www.vietlinh.vn | Tin tức | Kỹ thuật nuôi trồng | Thảo luận - Hỏi đáp | Giới thiệu - Mua bán - Rao vặt | Việc làm | Sinh vật cảnh | Tin nội bộ | English | 中文 | Liên hệ | Thông tin

© Copyright | Viet Linh giữ bản quyền
® www.vietlinh.vn since 2000

Tel: (028) 383.99779
Hotline: 090.889.2699
 
Sử dụng thảo dược trong chăn nuôi

 

Chăn nuôi

Tổ chức 3 đoàn kiểm tra với thịt heo

Nguồn tin: Sài Gòn giải phóng, 11/08/2017
Ngày cập nhật: 12/8/2017

Ngày 10-8, Sở Công thương TPHCM thông báo sẽ triển khai cao điểm kiểm tra trong 10 ngày (từ ngày 12-8 đến 22-8-2017) để kiểm soát và truy xuất nguồn gốc thịt heo cung ứng vào TPHCM tiêu thụ.

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM kiểm tra quét mã vạch truy xuất nguồn gốc thịt heo tại chợ đầu mối sáng 31-7-2017. Ảnh: Thanh Hải

Theo đó, TPHCM ngoài tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho thương nhân và phương tiện vận chuyển heo và thịt heo có đeo vòng nhận diện và truy xuất đầy đủ nguồn gốc đưa về thành phố giết mổ và kinh doanh sẽ chốt chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp heo không đeo vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc, vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương, cho biết các cơ quan, sở ngành đã thống nhất giao trách nhiệm cho 3 đoàn kiểm tra tăng cường kiểm soát, quản lý an toàn thực phẩm, nguồn gốc hàng hóa... Đặc biệt, chú trọng triển khai lấy mẫu, test nhanh, kiểm tra chất cấm đối với trường hợp vận chuyển, kinh doanh, giết mổ heo không đeo vòng truy xuất nguồn gốc hoặc đeo vòng nhưng thiếu thông tin truy xuất.

Ngoài phần trách nhiệm của đoàn kiểm tra liên ngành, UBND TPHCM còn yêu cầu Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền quyết liệt tập trung chỉ đạo việc kiểm soát nguồn gốc thịt heo vào chợ; yêu cầu các chủ thể kinh doanh thịt heo phải thực hiện đúng quy định về truy xuất nguồn gốc theo quy định của đề án; giao Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố khẩn trương tiếp nhận thiết bị kiểm soát quy trình truy xuất nguồn gốc từ Sở Công thương; triển khai ngay việc kiểm tra, kiểm soát thịt heo vào 2 chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn và thực hiện kích hoạt đúng quy định của quy trình truy xuất nguồn gốc.

Như vậy, sau 10 ngày TPHCM áp dụng bắt buộc 100% thịt heo vào chợ đầu mối phải truy xuất được nguồn gốc theo đề án, TPHCM chính thức có những biện pháp xử lý cứng rắn các trường hợp không thực hiện.

Thúy Hải

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

.

 

 

 

DỤNG CỤ, THIẾT BỊ CÓ BÁN TẠI VIỆT LINH

temp
temp
temp
temp

71/14 Trần Phú, P4, Q5, TP.HCM
Sáng: 7-11g, Chiều: 2-5g (T2 - sáng T7)
(028) 383.99779 | 627.42757 | 090.889.2699
vietlinh.kinhdoanh@gmail.com

 

 

Đo pH, pH đất | Đo oxy hòa tan | Hộp test | Khúc xạ kế đo độ mặn, ngọt, cồn | Đo ẩm không khí, độ ẩm đất, độ ẩm nông sản | Đo ánh sáng | Đo ammonia / clorin | Đo nhiệt độ | Kính hiển vi | Đo tổng chất rắn TDS, độ dẫn EC, ORP | Tủ ấm & khác

 

 

 

 

 

 

 

 

Like www.vietlinh.vn

 

All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information, news, jobs: shrimp, fish, casttle, poutry, tools, equipment, machine, enviroment, tester, testkit, metter, feed, materials, pH test, amonia, nitrat, nitrit, refractometer, chlorin, DO tester, saltity, moisture, temperature, laboratory, research.