Nguồn tin: Báo Long An, 11/11/2019
Ngày cập nhật:
14/11/2019
Những năm gần đây, Long An định hướng nông dân tập trung sản xuất các giống lúa chất lượng cao, lúa đặc sản, lúa thơm nhằm nâng chất lượng và giá trị của sản phẩm lúa gạo.
Lúa chất lượng cao chiếm khoảng 55% trong tổng cơ cấu giống lúa
Theo thống kê, kết quả sản xuất các vụ lúa Đông Xuân, Hè Thu và Thu Đông năm 2019 trên địa bàn tỉnh cho thấy: Các nhóm lúa thơm, đặc sản và nhóm lúa chất lượng cao chiếm ưu thế vượt trội với khoảng 55% trong tổng cơ cấu giống lúa, bao gồm các loại giống như Đài thơm 8, Nàng Hoa 9, RVT, ST 24, OM 5451, OM 4900,...
Năm 2019, tổng sản lượng lúa của tỉnh ước đạt 2,75 triệu tấn. Trong đó, lúa chất lượng cao ước đạt 1,36 triệu tấn.
Việc chuyển đổi sản xuất lúa chất lượng cao và lúa thơm, lúa đặc sản thay cho lúa phẩm cấp thấp vừa nâng chất lượng hạt gạo, vừa tăng giá trị xuất khẩu, từ đó giúp nông dân trồng lúa thu lợi nhuận cao hơn trên cùng 1 diện tích./.
Lê Ngọc
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin mới:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.