Sinh vật cảnh & phong thủy

Đồng Tháp: Trồng hoa vạn thọ trong chậu, giúp tăng thu nhập

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp, 15/09/2022
Ngày cập nhật: 15/9/2022

Trước đây, những chậu hoa vạn thọ thường chỉ được trồng và bán trong dịp Tết Nguyên đán phục vụ nhu cầu chưng Tết của người dân, thời gian gần đây, nông dân ở Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sáng tạo trồng hoa vạn thọ trong chậu để bán quanh năm, phục vụ nhu cầu chưng trong các ngày rằm, ngày lễ.

Hoa vạn thọ được gia đình anh Trịnh Hải Triều (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc) trồng trong chậu luân phiên để bán quanh năm

Là một trong số những hộ trồng hoa vạn thọ trong chậu, anh Trịnh Hải Triều ở xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc cho biết, tận dụng diện tích đất trống, ngoài vụ hoa Tết, gia đình anh còn đầu tư trồng vạn thọ trong chậu để bán quanh năm. Do ít người trồng hoa vạn thọ nên phần lớn số lượng hoa anh trồng đều bán hết trong tháng, giá bán cao hơn mùa hoa Tết nên có thu nhập ổn định. Khách hàng chuộng hoa vạn thọ trồng trong chậu vì có thể chưng được lâu, để ngoài trời hay trong nhà đều được.

Hoa vạn thọ dễ trồng, thời gian trồng ngắn, gần 2 tháng là có thể bán nên nhẹ chi phí đầu tư. Ngoài ra, khi trồng vạn thọ trong chậu, người trồng có thể linh hoạt nhổ lên hoặc cắt cành bán cho khách nên không sợ ế hàng.

THANH NGHĨA

Xem thêm các thông tin có liên quan:

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước


Các loại test đo kiềm, pH, oxy, amonia, nitrit... dùng trong nuôi cá cảnh và thủy sinh

 

 

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang