Đồng Tháp: Cây sộp trăm tuổi ở Sa Đéc đạt kỷ lục Châu Á

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp, 11/04/2022
Ngày cập nhật: 12/4/2022

Ở TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) có cây sộp trên trăm tuổi với dáng thế độc lạ được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận đạt giá trị độc bản. Đây cũng là 1 trong số hiếm hoi cây kiểng ở Việt Nam đạt được kỷ lục này.

Anh Vũ Đức Đông bên cây sộp đạt Kỷ lục Châu Á. Ảnh: Hoài Thảo

Anh Vũ Đức Đông ngụ phường An Hòa, TP Sa Đéc - chủ nhân cây sộp cổ thụ này cho biết, cây sộp được anh mua về cách đây hơn 10 năm, khi đó cây chưa có hình dáng cụ thể, khi mua về, anh đã thuê nghệ nhân tiến hành chỉnh sửa tạo dáng, phải mất một thời gian dài kỳ công tạo tác, cây mới có dáng thế độc đáo như hiện nay.

Do cây có dáng thế như con rồng đang bay nên anh đã đặt tên cho cây là “Đại long kỳ mộc”. Hiện cây sộp này có chiều dài 12m, cao khoảng 4m, hoành gốc khoảng 4m, cây có dáng bay, gốc cây nổi lên các u nần, phần rễ mọc bện lên thân cây, các chi được tạo dáng uốn éo như các chân của con rồng. Ngoài ra, ở phần gốc gây còn mọc lên 2 cây mai tự nhiên và đã được các nghệ nhân tạo dáng thành râu rồng.

Hiện tại, cây sộp này được anh Vũ Đức Đông trồng và trưng bày tại Câu lạc bộ Mai Vàng TP Sa Đéc để mọi người đến thưởng lãm và chiêm ngưỡng. Trước khi được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận đạt giá trị độc bản, cây sộp này cũng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận đạt Kỷ lục độc bản ở Việt Nam.

Thanh Nghĩa

Xem thêm các thông tin có liên quan:

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status