• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

4 sản phẩm thủy sản đạt giải thưởng "Bông lúa vàng Việt Nam 2018"

Nguồn tin: Vasep, 12/11/2018
Ngày cập nhật: 13/11/2018

4 sản phẩm của 4 DN hội viên VASEP là: “Tôm sú Mangrove nguyên con đông lạnh” của Minh Phu Seafood Corp, “Cá tra phile nướng Kabayaki” của Vinh Hoan Corp; “Cá ngừ CO cắt lát Saku” của Havuco và “Dầu cá cao cấp Ranee” của Sao Mai - IDI đã đạt giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam năm 2018”.

Ngày 9/11/2018, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp” và trao tặng giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam’ lần thứ III, danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ II tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, Bộ NN&PTNT đã trao tặng Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ III cho 45 cá nhân, nhóm tác giả có sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc đã được khẳng định trong thực tiễn, góp phần tạo ra những thành quả về tái cơ cấu ngành nông nghiệp và trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ II cho 53 doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn có vai trò quan trọng trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp 5 năm qua.

Trong đó 4 sản phẩm của 4 DN hội viên VASEP là: “Tôm sú Mangrove nguyên con đông lạnh” của Minh Phu Seafood Corp, “Cá tra phile nướng Kabayaki” của Vinh Hoan Corp; “Cá ngừ CO cắt lát Saku” của Havuco và “Dầu cá cao cấp Ranee” của Sao Mai - IDI đã đạt giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam năm 2018”.

Ông Huỳnh Đức Trung - Giám đốc Thường trực Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn đại diện cho DN lên nhận giải thưởng "Bông lúa vàng Việt Nam 2018" và "Doanh nghiệp vì nhà nông năm 2018"

Ông Huỳnh Thanh Lĩn - Giám đốc XNK Công ty TNHH Hải Vương (Havuco) đại diện DN nhận giải thưởng "Bông lúa vàng năm 2018" cho sản phẩm "Cá ngừ CO cắt lát Saku"

5 doanh nghiệp thủy sản được tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông năm 2018”:

(1) Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy Hải sản Minh Phú (Minh Phu Seafood Corp);

(2) Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang (Minh Phu - Hau Giang);

(3) Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (Vinh Hoan Corp);

(4) Công ty Cổ phần Sài Gòn FOOD (SAIGON FOOD JSC);

(5) Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (SAO MAI - IDI).

Dưới đây là một số thông tin về 4 sản phẩm của 4 DN hội viên VASEP đạt giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam năm 2018”:

Tôm sú Mangrove - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy Hải sản Minh Phú (Minh Phu Seafood Corp)

Tôm sú Mangrove nguyên con đông lạnh là tôm sú sinh thái (hữu cơ), sản phẩm sạch, chất lượng thịt tươi ngon, cỡ lớn, quy trình nuôi tự nhiên: không sử dụng kháng sinh, hóa chất và thức ăn công nghiệp... sản phẩm đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế. Tôm sú Mangrove nguyên con đông lạnh vừa là sản phẩm độc đáo, đặc trưng cho vùng rừng ngập mặn và quá trình để sản xuất ra tôm sinh thái là quá trình liên kết chuỗi giá trị độc đáo.

Hiện nay, Minh Phu Seafood Corp đạt sản lượng 1.500 tấn nguyên liệu/năm. Năng suất tôm sinh thái khoảng 300 - 350 kg tôm/ha/1 năm. Với đặc điểm: kích cỡ lớn, số lượng lớn, màu sắc đẹp, chất lượng thịt ngon nuôi tự nhiên trong rừng đước, đạt chứng nhận khắt khe quốc tế... tôm sú sinh thái là sản phẩm đặc trưng, có tính cạnh tranh, tiêu thụ trong nước và XK. Cùng với cá, thêm tiêu chí nuôi tôm sinh thái góp phần bảo vệ rừng ngập mặn, giúp tôm sinh thái trở thành sản phẩm nổi bật trong ngành tôm Việt Nam.

Tôm sú Mangrove nguyên con đông lạnh đang được XK sang: EU, Mỹ, Australia, Canada, Nhật Bản... cho giá trị kinh tế cao. Hiện nay, Minh Phu Seafood Corp đang liên kết với nông dân khu rừng ngập mặn tại Cà Mau và các tỉnh ĐBSCL tiếp tục mở rộng mô hình này để cung cấp thêm cho thị trường trong và ngoài nước.

Minh Phu Seafood Corp là DN XK thủy sản có kim ngạch lớn nhất Việt Nam, năm 2017, tổng giá trị XK của DN đạt 330 triệu USD.

Cá ngừ CO cắt lát saku - Công ty TNHH Hải Vương

Cá ngừ CO cắt lát saku được chế biến từ nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ, có chứng nhận khai thác. Nguyên liệu đầu vào được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo quy trình kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu chọn nhà cung cấp, đánh giá nhà cung cấp, tiếp nhận nguyên liệu và trong suốt quá trình chế biến. Sản phẩm cá ngừ CO cắt lát saku có bổ sung thêm xông khí CO để tạo màu đẹp cho sản phẩm cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Hiện nay, sản phẩm cá ngừ CO cắt lát saku của HAVUCO đã XK sang hơn 50 thị trường trên thế giới như: EU, Nhật Bản, Mỹ...

Havuco là 1 trong 3 DN XK cá ngừ lớn nhất Việt Nam. Năm 2017, tổng giá trị XK của DN đạt 58 triệu USD.

Cá tra phile nướng Kabayaki - Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (VINH HOAN CORP)

Cá tra phile nướng Kabayaki là sản phẩm ăn liền được sản xuất từ dây chuyền tự động cá tra nướng Kabayaki. Từng miếng cá tra phile chất lượng cao được nướng với sauce Kabayaki của Nhật Bản tạo nên sản phẩm có màu vàng nâu óng ánh, bắt mắt, hương vị đậm đà và thơm ngon. Sản phẩm được làm chín và cấp đông trong điều kiện vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt để đảm bảo tươi ngon sau khi rã đông trong vòng 3 phút. Cá tra Kabayaki được làm từ cá tra chất lượng cao của Vinh Hoan Corp đạt chứng nhận nuôi trồng quốc tế uy tín như: BAP4* và ASC.

Hàng năm, Vinh Hoan Corp XK khoảng 250 tấn sản phẩm này sang chủ yếu là thị trường Nhật Bản với kim ngạch đạt 15 triệu USD.

Vinh Hoan Corp là DN XK cá tra lớn nhất Việt Nam và là DN XK thủy sản lớn thứ 2 (sau Minh Phu Seafood Corp). Năm 2017, tổng giá trị XK của công ty đạt 270,3 triệu USD.

Dầu cá cao cấp Ranee - Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai

Dầu cá cao cấp Ranee là sản phẩm dầu ăn mới, đặc sắc được làm từ mỡ cá tra tinh luyện, lần đầu tiên trên thế giới dầu cá tra được đưa vào bếp nấu của hộ gia đình như các loại dầu thực vật khác.

Dầu cá cao cấp Ranee là dầu ăn 100% - Việt Nam được chiết suất từ mỡ thô cá tra, basa bằng công nghệ hiện đại của Châu Âu. Đây là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe với thành phần chất dinh dưỡng tự nhiên như: các axit béo không no Omega 3, 6, 9, vitamin A, E, canxi, đặc biệt EPA, DHA...

Sao Mai - IDI là DN XK cá tra lớn của tỉnh Đồng Tháp. Trong vài năm trở lại đây, ngoài việc duy trì, đẩy mạnh XK, IDI cũng đầu tư vào thị trường nội địa. Năm 2017, tổng giá trị XK của IDI đạt 96,7 triệu USD.

Tạ Hà

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang