Nguồn tin: Báo Thanh Hóa, 13/7/2018
Ngày cập nhật:
14/7/2018
6 tháng đầu năm, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy, hải sản trong tỉnh Thanh Hóa đã tranh thủ tình hình ổn định của thị trường để đẩy mạnh sản xuất.
Theo thống kê, sản lượng thủy, hải sản xuất khẩu của các doanh nghiệp hơn 45 triệu USD, đạt 44,2% kế hoạch và tăng 3% so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng 4,13% trong tổng giá trị xuất khẩu toàn tỉnh.
Một số mặt hàng có thế mạnh và sản lượng xuất khẩu tăng khá, như: Chả cá Surimi xuất khẩu đạt 220 tấn, tăng 24,4% so với cùng kỳ; bột cá xuất khẩu đạt 14.807 tấn, tăng 5% so với cùng kỳ...
Tuy nhiên, việc bảo đảm nguyên liệu phục vụ sản xuất theo tiêu chuẩn ngày càng cao của khách hàng ở các doanh nghiệp chế biến thủy, hải sản đang gặp nhiều khó khăn. Do đó, để phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần chủ động trong việc quy hoạch, xây dựng, củng cố vùng nguồn nguyên liệu; đồng thời nghiên cứu đầu tư công nghệ chế biến sâu để nâng cao giá trị xuất khẩu.
Minh Hằng
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới:
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.