Nguồn tin: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, 15/05/2018
Ngày cập nhật:
17/5/2018
Sáng 15-5, Sở KH-CN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá đề tài khoa học “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo, lắp đặt hệ thống sấy mực ống bằng công nghệ sấy chân không trên tàu khai thác xa bờ có năng suất 200kg/mẻ” do Phân viện nghiên cứu hải sản phía Nam chủ trì, ThS. Nguyễn Như Sơn làm chủ nhiệm đề tài.
Kết quả bước đầu của đề tài là nhóm nghiên cứu đã chế tạo thành công mô hình mẫu với công suất 10kg/mẻ. Mực ống khô được sấy bằng phương pháp sấy chân không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu TCVN 5651-1992 ở điều kiện nhiệt độ 400C, áp suất chân không (-700mmHg đến -720mmHg) và thời gian sấy là 10,6 giờ. Về lợi ích kinh tế, mực ống khô sấy theo công nghệ chân không có giá trị 613.500 đồng/kg (loại tốt, 11-12 con/kg), cao hơn 163.500 đồng so với sản phẩm cùng loại sấy với chất lượng thông thường.
QUANG VINH
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới:
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.