Hòa Bình: Xuất khẩu 1 tấn nhãn Sơn Thủy đầu tiên sang thị trường EU

Nguồn tin: Báo Hòa Bình, 11/8/2022
Ngày cập nhật: 12/8/2022

Ngày 11/8, tại xã Xuân Thủy (Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình), Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Kim Bôi và Công ty CP nông nghiệp hữu cơ FUSA tổ chức lễ xuất hàng chuyến hàng đầu tiên của sản phẩm nhãn Sơn Thủy sang thị trường EU. Dự lễ xuất hàng có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các ngành, đơn vị chuyên môn kiểm tra chất lượng sản phẩm nhãn Sơn Thủy trước khi vận chuyển đi xuất khẩu.

Năm 2016 là năm đánh dấu sự chuyển mình trong khâu tiêu thụ sản phẩm nhãn Sơn Thủy khi được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bảo hộ "Nhãn hiệu tập thể". Tiếp đó là hàng loạt các chứng nhận được cấp về an toàn thực phẩm (năm 2016); VietGAP (năm 2019); OCOP (năm 2020) đã giúp thương hiệu nhãn Sơn Thủy vươn xa hơn đến các thị trường trong và ngoài nước. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên của tỉnh được cấp mã số vùng trồng năm 2019 - được coi như giấy thông hành để sản phẩm này xuất khẩu chính ngạch sang thị trường quốc tế. Trong đó, một trong những thị trường khó tính nhất là EU. Đến nay, tổng diện tích nhãn của toàn xã Xuân Thủy đạt gần 200 ha, riêng HTX dịch vụ nông nghiệp Sơn Thủy 34 ha.

Tất cả những yêu cầu kỹ thuật từ thị trường EU đặt ra với sản phẩm rau quả tươi đã được người trồng nhãn Sơn Thủy dần hoàn thiện một cách nghiêm ngặt từ năm 2019 đến nay. Gần đây nhất, mẫu nhãn Sơn Thủy đã có kết quả phân tích tại phòng thử nghiệm được chỉ định theo tiêu chuẩn EU, tất cả 3 mẫu đều đạt yêu cầu kỹ thuật của 821 chỉ tiêu kiểm định về an toàn thực phẩm theo yêu cầu của EU.

Chuyến nhãn xuất khẩu đầu tiên sang thị trường EU có tổng số lượng 1 tấn. Nhãn do HTX dịch vụ nông nghiệp Sơn Thủy, xã Xuân Thủy sản xuất, đóng gói và được vận chuyển sang thị trường xuất khẩu bởi Công ty CP nông nghiệp hữu cơ FUSA - đơn vị đã đồng hành cùng ngành NN&PTNT trong xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản của tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là thành công ban đầu từ sự nỗ lực của người dân cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cơ quan chuyên môn các cấp. Qua nhiều năm, sản phẩm nhãn Sơn Thủy đã vượt qua những khó khăn trong canh tác đến những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật để thành công trong việc chinh phục thị trường EU.

Ngành NN&PTNT tỉnh đặt mục tiêu từ nay đến hết vụ nhãn năm 2022 xuất khẩu được 50 tấn nhãn Sơn Thủy sang thị trường EU.

T.H

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang