Nam Định xuất khẩu container thịt ngao đóng hộp đầu tiên sang châu Âu

Nguồn tin: Nhân Dân, 22/11/2021
Ngày cập nhật: 24/11/2021

Xuất khẩu container thịt ngao đóng hộp đầu tiên sang châu Âu.

Ngày 22/11, Công ty TNHH Thủy sản Lenger Việt Nam (cụm công nghiệp An Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) tổ chức lễ xuất hành cho container thịt ngao đóng hộp đầu tiên xuất khẩu sang châu Âu.

Đây là sự kiện đánh dấu việc doanh nghiệp trong nước đã kiểm soát được vùng nuôi, nguồn nguyên liệu, có quy trình sản xuất, chế biến hiện đại đủ đáp ứng một thị trường “khó tính” như châu Âu.

Container thịt ngao đóng hộp đầu tiên được Công ty Lenger Việt Nam xuất sang châu Âu gồm 200.000 hộp, là lô đầu tiên trong trong đơn hàng tổng cộng 2 triệu hộp (tương đương 2.000 tấn ngao nguyên liệu), được chuyển đi bằng 10 container. Các chuyến tiếp theo sẽ được xuất khẩu trong năm 2022.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Trần Đình Luân cho biết, việc các sản phẩm ngao trong nước được xuất sang châu Âu là một tín hiệu tốt với ngành thủy sản, tạo tiền đề để các doanh nghiệp và người nuôi ngao nâng cao tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường.

Theo Tổng Giám đốc Công ty Lenger Việt Nam Nguyễn Hồ Nguyên, sự kiện này là thành quả của một quá trình nhiều năm xây dựng dây chuyền sản xuất, chế biến thịt ngao với tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, khắt khe, đồng thời kiên trì tìm kiếm cơ hội ở thị trường ngoài nước.

Hiện nay, dây chuyền của Lenger Việt Nam đã đạt công suất lên đến 12 triệu hộp/năm, được xử lý khép kín từ khâu tiếp nhận ngao nguyên liệu, xử lý làm sạch cát, bùn, luộc ngao tách thịt, rửa thịt đến tiệt trùng và đóng hộp.

Sau container đầu tiên này, Lenger Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện, nâng cao dây chuyền sản xuất; tích cực đưa thịt ngao đóng hộp vào các chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch trong nước cũng như mở rộng thị trường tiềm năng ở các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên bang Nga…

Bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định đánh giá, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc Công ty Lenger Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng trưởng, ký được đơn hàng lớn với đối tác nước ngoài đã giúp bà con nuôi trồng thủy sản ven biển nâng cao thu nhập, và mở ra cơ hội phát triển rất lớn cho ngành thủy sản của tỉnh.

TRẦN KHÁNH

Sản phẩm

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

.

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status