• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Phòng, chống dịch tại công ty chế biến thủy sản

Nguồn tin: CTV Cà Mau, 23/7/2021
Ngày cập nhật: 25/7/2021

Những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, công nhân tại các nhà máy chế biến thủy sản vẫn đang hoạt động bình thường để đảm bảo tiến độ giao hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của đại dịch Covid-19, công nhân nhà máy được trang bị bảo hộ an toàn và quản lý tốt cán bộ, nhân viên người lao động qua hệ thống khai báo y tế hàng ngày, nhằm đảm bảo ngăn ngừa dịch bệnh, ổn định sản xuất lâu dài.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú có khoảng 6.600 công nhân đang duy trì hoạt động bình thường dù chịu nhiều tác động tiêu cực từ dịch bệnh covid -19. Ngay từ đầu năm, lãnh đạo công ty đã đề ra 5 phương án để chủ động ứng phó với dịch bệnh. Trong đó, vấn đề đảm bảo sức khỏe cho công nhân và người lao động được đặt lên hàng đầu.

Lãnh đạo Công ty cố gắng bố trí, sắp lịch làm việc của công nhân, nhằm kéo giãn khoảng cách đúng quy định và bố trí bàn ăn, bếp ăn hợp lý, không để ùn tắc đông người trong thời điểm tan ca. Bên cạnh đó, Công ty phải luôn tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát sức khỏe của công nhân kể cả trong giờ làm, giờ ăn và thời gian ra ca về sinh hoạt tại gia đình.

Nhờ kiểm soát chặt chẽ ngay từ khi dịch mới bùng phát trở lại, đặc biệt từ khi Cà Mau có các ca dương tính trong cộng đồng, các nhà máy, xí nghiệp doanh nghiệp chế biến thủy sản chưa phát hiện ca bệnh nào trong đơn vị kinh doanh của mình. Vẫn đảm bảo an toàn và đều đặn xuất hàng cho đối tác. Lãnh đạo các công ty đang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch của công nhân. Đồng thời, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời đối với các hành vi vi phạm.

Việc tuân thủ quy định an toàn chống dịch đang được các doanh nghiệp thủy sản thực hiện khá tốt, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm trong các nhà máy. Đây là ý thức và trách nhiệm của từng doanh nghiệp, vừa phòng chống dịch, vừa duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh./.

PV: Minh Trí

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang