Nguồn tin: Báo Bình Định, 11/05/2020
Ngày cập nhật:
12/5/2020
Anh Phạm Văn Tạo ở thôn Bỉnh Đức, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) được mọi người gọi vui với cái tên “Đào Tạo”, bởi anh trồng cây hoa đào thành công nhất ở địa phương và bán với số lượng lớn mỗi dịp Tết Nguyên đán. Còn ngày thường, anh Tạo vẫn có nguồn thu nhập từ bán cây đào con do anh chiết cành.
Một chậu đào được anh Tạo chiết cành thành công.
Để nhân giống được nhiều cây đào, khác với kỹ thuật chiết cành đào ở miền Bắc bằng cách bọc bầu đất, anh Tạo tìm tòi và chiết đào theo cách của mình. Anh cắt dọc chậu xi măng ra làm đôi (cỡ chậu rộng 25 phân), cạo hết vỏ cành đào cần chiết từ 3 - 4 cm và bọc lại bằng hai nửa chậu đã cắt, sao cho cành đào cần chiết xuyên qua lỗ thoát nước của đáy chậu, cho đất vào đầy chậu (vẫn để ngọn cành đào nhô lên giữa mặt chậu tầm 20 cm). Sau đó, anh tưới nước bình thường, tùy vào thời tiết và cách chăm sóc, từ 2 - 6 tháng là cành chiết ra rễ, sau đó mới cắt cành rời ra khỏi nhánh chính.
Hiện tại vườn anh Tạo có gần 100 chậu đào con từ chiết cành, từ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch là thời điểm có nhiều khách tới đặt mua mang về nhà tự chăm sóc để đến Tết sẽ ra hoa. Mỗi chậu hoa đào anh chiết thành công như vậy có giá từ 500 - 600 nghìn đồng.
VĂN PHONG
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin mới:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.