• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng giảm 8,8%

Nguồn tin: Hà Nội Mới, 29/06/2020
Ngày cập nhật: 30/6/2020

Ngày 29-6, giá thịt lợn hơi tại miền Bắc tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua (28-6), với giá dao động 90.000-93.000 đồng/kg.

Cụ thể, tại tỉnh Ninh Bình có giá 93.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg so với hôm qua; tại Hà Nội 92.000-95.000 đồng/kg; tại miền Trung giảm nhẹ, dao động trong mức 75.000-87.000 đồng/kg; tại các tỉnh miền Nam, giá ổn định mức 83.000-86.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa.

Liên quan tới việc giá thịt lợn hơi vẫn cao, ông Nguyễn Đình Tường - Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm (huyện Quốc Oai) cho biết, ngày 29-6, giá thịt lợn hơi xuất chuồng tại các trang trại của hợp tác xã là 95.000 đồng/kg, nguyên nhân chủ yếu do nguồn cung còn thiếu. Trước đây, hợp tác xã có 8 trang trại chăn nuôi với tổng đàn rất lớn, nhưng từ khi có bệnh Dịch tả lợn châu Phi đến nay, 3 trang trại (quy mô 50-70 con lợn) đang ngừng chăn nuôi, chưa tái đàn.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), đến thời điểm này, đã có khoảng 4.800 con lợn cả hậu bị và lợn thịt được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam. Lợn nhập từng lô 300-500 con nhưng chưa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Hơn nữa, việc nhập khẩu lợn sống phải tuân thủ các quy định của kiểm dịch thú y nên không thể nhập ồ ạt, thiếu kiểm soát.

Đến thời điểm này, mới có 500 con lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan được giết mổ bán ra thị trường nên nguồn cung chủ yếu vẫn là lợn nuôi trong nước. Theo báo cáo của các địa phương, tổng đàn lợn cả nước hiện đạt gần 2,5 triệu con, tương đương 80,3% so với tổng đàn lợn trước khi có bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

Sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1,64 triệu tấn, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Hiện, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn trên địa bàn cả nước mỗi quý từ 900-910 nghìn tấn trong bối cảnh các trang trại, doanh nghiệp cung cấp chỉ khoảng hơn 811 nghìn tấn, dẫn tới nguồn cung vẫn thiếu, kéo theo giá thịt lợn hơi vẫn tăng, nhất là tại các tỉnh miền Bắc.

Để giảm áp lực thiếu hụt nguồn cung thịt lợn, mới đây, trong buổi làm việc với ông Alexandre Bouchot, Tham tán nông nghiệp Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bộ NN&PTNT cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên kết nối để Việt Nam có thể nhập khẩu thịt lợn từ Pháp, nếu phía Pháp có thịt lợn chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

Trong khi tại các tỉnh miền Bắc giá thịt lợn hơi tiếp tục tăng thì khu vực chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, giá thịt lợn có chiều hướng ổn định, dao động 130.000-170.000 đồng/kg tùy từng loại.

NGỌC QUỲNH

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang