• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Tp. Hồ Chí Minh phê duyệt chương trình mục tiêu phát triển rau an toàn trên địa bàn giai đoạn 2016 – 2020

Nguồn tin: Khuyến Nông TPHCM, 29/01/2016
Ngày cập nhật: 31/1/2016

Thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phấn đấu tỷ trọng nông nghiệp chiếm 0,98% trong tổng GDP của Thành phố. Trong đó cơ cấu giá trị trồng trọt chiếm 30% và phát triển nông nghiệp TP theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất. Ngày 20 tháng 01 năm 2016, Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 231/QĐ-UBND về việc phê duyệt chương trình mục tiêu phát triển rau an toàn trên địa bàn TP giai đoạn 2016 – 2020. Phát triển rau an toàn nhằm nâng cao chất lượng, xây dựng chuỗi thực phẩm, an toàn, tạo mối liên kết hợp tác chặt chẽ giữa các thành phần tham gia chuỗi. Từ đó nâng cao nhận thức, hành vi của người sản xuất, chế biến và tiêu dùng; Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai dịch bệnh nhằm nâng cao thu nhập cải thiện đời sống nông dân. Phấn đấu đến năm 2020 diện tích gieo trồng đủ điều kiện sản xuất rau an toàn đạt 16.319ha, giá trị sản xuất đạt trên 800 triệu đồng/ha/năm, trong đó trên 90% các tổ chức, cá nhân tại vùng sản xuất rau an toàn tập trung được giám sát kiểm tra, đảm bảo đủ điều kiện sản xuất, sơ chế sản phẩm rau, quả an toàn phù hợp tiêu chuẩn VietGAP; 100% diện tích sản xuất rau tại các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và 100% xã có mô hình sản xuất rau được chứng nhận rau VietGAP; Trên 90% rau sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP được tiêu thụ qua hợp đồng; Hình thành 1 - 2 vùng rau ứng dụng công nghệ cao, tăng giá trị sản phẩm, tăng thu nhập gắn với phát triển nông thôn mới. Chương trình phát triển với các giải pháp chủ yếu như: Quy hoạch, mở rộng sản xuất rau an toàn và rau đạt chuẩn VietGAP; Đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trong sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; Chính sách; Phát triển kinh tế tập thể và xúc tiến thương mại.

Chương trình phát triển rau an toàn tại TP với tổng kinh phí thực hiện là 59.936.903.680 đồng (Trong đó vốn ngân sách là 43.812.117.180 đồng và vốn đối ứng của dân là 16.124.786.500 đồng) với các nội dung thực hiện là xây dựng bản đồ số hóa các vùng sản xuất rau trên địa bàn; Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng rau, quả từ sản xuất đến lưu thông; Phục tráng một số giống rau địa phương và chuyển giao các giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất; Ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất rau an toàn phù hợp với sản xuất đô thị; Tiếp tục phát triển sản xuất rau an toàn tại các xã nông thôn mới; Nghiên cứu và ứng dụng các chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất rau an toàn; Phát triển Hợp tác xã, Tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh rau an toàn trên địa bàn TP; Công tác xúc tiên thương mại; Xây dựng hệ thống thông tin về tình hình sản xuất và thị trường nông sản…

B.Nhật

Các tin mới:

31/12/2016
31/12/2016
30/12/2016
30/12/2016
30/12/2016
30/12/2016
30/12/2016
30/12/2016
30/12/2016

 

Các tin năm 2016: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246

Các tin năm 2015 | 2014 | 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang