• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Một số vùng nuôi trồng thủy sản của Quảng Ninh có hàm lượng NH3, vi khuẩn Vibrio vượt ngưỡng cho phép

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh, 10/05/2016
Ngày cập nhật: 12/5/2016

Theo tin từ Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT, thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho động vật thủy sản nuôi, trong tháng 4/2016, đơn vị tư vấn Trung tâm Khoa học kỹ thuật và Sản xuất giống thủy sản Quảng Ninh đã tiến hành thu và phân tích 90 điểm thu mẫu của 8 địa phương trong vùng nuôi trồng thủy sản tập trung.

Các địa phương kiểm tra mẫu, gồm: Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên, Vân Đồn, Đầm Hà và Hải Hà. Kết quả quan trắc cho thấy: vùng nuôi tôm tại Móng Cái, Đầm Hà, Hải Hà có mẫu quan trắc hàm lượng NH3, định lượng vi khuẩn Vibrio vượt ngưỡng tiêu chuẩn cho phép; vùng nuôi cá nước ngọt có mẫu quan trắc hàm lượng NH3 tại Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều vượt ngưỡng cho phép; vùng nuôi nhuyễn thể, cá biển có mẫu quan trắc NH3 tại Vân Đồn, Cẩm Phả vượt ngưỡng cho phép, trong đó có 3/5 mẫu xuất hiện tảo có khả năng gây hại.

Theo khuyến cáo của Chi cục Thủy sản, khi nồng độ NH3 trong nước vượt ngưỡng cho phép sẽ có thể gây ra các tác động như: giảm tăng trưởng, chuyển hóa thức ăn kém và làm giảm khả năng miễn dịch ở đối tượng thủy sản nuôi. Còn khi bị nhiễm vi khuẩn Vibrio, trên cơ thể vật nuôi thường xuất hiện mòn đuôi, đường ruột, mang đen, đỏ thân, phát sáng... Do vậy, 8 địa phương nói trên cần tuyên truyền, thông báo kết quả quan trắc đến các hộ nuôi thủy sản; phối hợp với Chi cục Thủy sản theo dõi, kiểm tra, giám sát khuyến cáo đến người nuôi trồng nhằm giảm thiểu thiệt hại, nâng cao chất lượng môi trường và thủy sản nuôi.

Đối với các hộ nuôi cần phải thường xuyên cập nhật, lưu giữ các thông tin về kết quả quan trắc. Khi có sự cố môi trường bất thường xảy ra cần phải báo ngay cho cán bộ, cơ quan quản lý tại địa phương.

Hoàng Nga

Các tin mới

[31/12/2016]

[31/12/2016]

[30/12/2016]

[30/12/2016]

[30/12/2016]

[30/12/2016]

[29/12/2016]

[29/12/2016]

[29/12/2016]

[29/12/2016]

[29/12/2016]

[28/12/2016]

[28/12/2016]

[28/12/2016]

[28/12/2016]

Các tin năm 2016: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154

Các tin năm 2015 | 2014 | 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007 | 2006 | 2005

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang