• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Chủ động kiểm soát chỉ tiêu Sulfadiazine trong tôm đông lạnh

Nguồn tin: Báo Chính Phủ, 22/12/2016
Ngày cập nhật: 23/12/2016

Do phía bạn hàng thông báo sẽ tăng tần suất kiểm tra chỉ tiêu Sulfadiazine trong các lô hàng tôm đông lạnh nhập khẩu, Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản yêu cầu doanh nghiệp chủ động kiểm soát chặt chẽ chỉ tiêu này.

Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD-Bộ NN&PTNT) cho hay phía Nhật Bản vừa thông báo sẽ tăng tần suất kiểm tra chỉ tiêu Sulfadiazine (có tác dụng kháng khuẩn) trong các lô hàng tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam lên mức 100% (trước đó vào tháng 9/2016, tần suất kiểm tra là 30%).

Bộ Y tế Nhật Bản cũng đã đề nghị phía Việt Nam khẩn trương có biện pháp hữu hiệu để kiểm soát và thông báo kết quả cho phía Nhật Bản.

Vì vậy, NAFIQAD yêu cầu các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản cập nhật và chủ động kiểm soát chặt chẽ chỉ tiêu Sulfadiazine trong chương trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) của doanh nghiệp (lưu ý mức giới hạn tối đa cho phép của thị trường Nhật Bản đối với chỉ tiêu Sulfadiazine trong sản phẩm tôm là 0.01 ppm).

Các doanh nghiệp có lô hàng bị cảnh báo khẩn trương điều tra nguyên nhân; thiết lập và thực hiện các hành động khắc phục phù hợp, lập báo cáo giải trình gửi về NAFIQAD đúng hạn để tổng hợp thông báo cho phía Nhật Bản.

Trong 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang TOP 5 thị trường chính vẫn tăng trưởng khả quan (trừ Nhật Bản giảm 2,6% so với cùng kỳ).

Trong tổng xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Nhật Bản, tôm chân trắng chiếm tỉ trọng cao nhất 54%, tôm sú chiếm 30%, còn lại là tôm biển (16%).

Đỗ Hương

Các tin chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản:

30/12/2016

29/12/2016

28/12/2016

27/12/2016

27/12/2016

26/12/2016

25/12/2016

25/12/2016

25/12/2016

24/12/2016

Xem tiếp

Các tin năm 2016: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46

Các tin năm 2015 | 2014| 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang