• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Quảng Bình: Tổ chức tiêu hủy trên 600 tấn hải sản không bảo đảm an toàn thực phẩm

Nguồn tin: Báo Quảng Bình, 10/12/2016
Ngày cập nhật: 12/12/2016

Sáng 10-12, Sở Nông nghiệp-PTNT đã thành lập các đoàn kiểm kê hàng hải sản lưu kho được thu mua trước ngày 30-8 không bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, đồng thời bàn giao khối lượng hàng hải sản đã kiểm kê cho Sở Tài nguyên-Môi trường đưa đi tiêu hủy.

Thực hiện kiểm kê hàng hải sản lưu kho không bảo đảm an toàn thực phẩm tại cảng cá Nhật Lệ (TP. Đồng Hới).

Trước đó, ngày 28-10, Sở Nông nghiệp-PTNT đã nhận được công văn của Sở Y tế về kết quả kiểm nghiệm mẫu hải sản tại các kho lạnh. Cụ thể, Sở Y tế đã lấy mẫu tại 29 cơ sở (Lệ Thủy 3 cơ sở, Đồng Hới 10 cơ sở và Bố Trạch 16 cơ sở), trong đó đã tiến hành lấy 130 mẫu, bao gồm: 86 mẫu cá, 31 mẫu mực, 4 mẫu tôm, 2 mẫu ghẹ, 5 mẫu cá khô, 1 mẫu tép khô, 1 mẫu chả cá để phân tích các chỉ tiêu: cadimi, asen, chì, thủy ngân, phenol, cyanua.

Kết quả phân tích phát hiện 30/130 mẫu không bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó 2 mẫu mực, 2 mẫu ghẹ và 24 mẫu cá nhiễm cadimi vượt giới hạn theo quy định; 2 mẫu cá nhiễm cadimi vượt giới hạn và phát hiện phenol, cyanua.

Theo đó, 30 mẫu hải sản có hàm lượng cadimi vượt ngưỡng được lấy từ các kho đông lạnh của 13 cơ sở thu mua hải sản trên địa bàn tỉnh. Tổng số lượng hải sản có hàm lượng cadimi vượt ngưỡng là 606,4 tấn, chiếm 1/5 số lượng hải sản đang tồn kho. Các loại hải sản đông lạnh có hàm lượng cadimi vượt ngưỡng gồm nhiều loại như: ghẹ xanh, ghẹ sao, cá ngừ trơn, ngừ bong, cá bống suôn, mực chan chu và một số loại cá nục.

Tổ chức tiêu hủy hải sản lưu kho không bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy trình kỹ thuật.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp-PTNT đã thành lập đoàn kiểm kê hàng hải sản lưu kho không bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo số lượng, chủng loại và kích thước.

Ngay sau đó, Sở Tài Nguyên-Môi trường đã đưa toàn bộ khối lượng hải sản này đi tiêu hủy theo đúng quy trình kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

N.L

Các tin chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản:

30/12/2016

29/12/2016

28/12/2016

27/12/2016

27/12/2016

26/12/2016

25/12/2016

25/12/2016

25/12/2016

24/12/2016

Xem tiếp

Các tin năm 2016: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46

Các tin năm 2015 | 2014| 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang