• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Triển khai quy trình chế biến và bảo quản 2 dòng sản phẩm khô cá lóc và khô cá sặc rằn

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp, 02/05/2016
Ngày cập nhật: 4/5/2016

Ngày 29/4/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Tháp tổ chức hội thảo “Triển khai quy trình chế biến và bảo quản 2 dòng sản phẩm khô cá lóc và khô cá sặc rằn”.

Đại biểu dùng thử sản phẩm

Tại hội thảo, đại biểu thảo luận về những đặc điểm, tính chất của nguồn nguyên liệu cá lóc và cá sặc rằn của địa phương với nhiều tính năng ưu việt, nhưng cá lại có tỷ lệ lipid cao nên sau khi chế biến thành khô, sản phẩm dễ bị ôi hóa. Các đại biểu cũng đưa ra những thông số tham khảo cân nặng thích hợp để làm khô đối với các sặc rằn và cá lóc lần lượt là 90 - 120g và 500 - 800g.

Diễn giả thông tin về thực trạng sản xuất khô cá tại Tam Nông và hướng giải quyết nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ năm 2013-2015, nghề sản xuất khô cá ở Tam Nông có sự tăng trưởng mạnh qua các năm nhưng chủ yếu sản xuất theo thủ công. “Hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản khô cá sặc rằn và khô cá lóc” là nội dung các diễn giả đi sâu và thông tin đến các hộ làm khô. Theo đó, diễn giả đưa ra giải pháp ứng dụng kỹ thuật điều khiển độ hoạt động của nước trong sản phẩm sấy khô, sử dụng phụ gia an toàn, kết hợp với phương pháp bảo quản (bao bì, hút chân không) hạn chế sự phát triển của một số vi sinh vật, phản ứng hóa không mong muốn nhưng vẫn giữ được sản phẩm khô chất lượng, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

K.D

Các tin chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản:

30/12/2016

29/12/2016

28/12/2016

27/12/2016

27/12/2016

26/12/2016

25/12/2016

25/12/2016

25/12/2016

24/12/2016

Xem tiếp

Các tin năm 2016: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46

Các tin năm 2015 | 2014| 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang