Nguồn tin: Người Lao Động, 23/09/2010
Ngày cập nhật:
24/9/2010
Đây là kết quả nghiên cứu của thạc sĩ Kiều Phương Nam và các cộng sự tại Khoa Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM. Khi sử dụng, chỉ cần hòa vào nước với tỉ lệ 15 g/lít nước.
Thử nghiệm trên các loại hoa cẩm chướng, hoa hồng, cát tường, đồng tiền... kết quả cho thấy tuổi thọ của hoa tăng lên gấp đôi so với khi cắm trong nước bình thường. Dù để lâu, độ tươi và màu sắc của hoa không thay đổi nhiều; thân, gốc hoa đều còn cứng và nước cắm hoa không bị hôi thối.
Theo các tác giả, hiện trên thị trường có một số chế phẩm dùng giữ hoa tươi lâu nhưng giá đắt. Chế phẩm này có giá chỉ bằng 1/5 so với giá các chế phẩm cùng loại trên thị trường (khoảng 2.000 đồng/lít), hoàn toàn an toàn cho con người và điều đặc biệt ở chỗ là ngoài việc giữ hoa tươi lâu, nó còn kích thích nụ hoa tiếp tục phát triển như khi đang ở trên cây.
Th.Phan
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin khác:
Các tin năm 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007 | 2006:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.