Nguồn tin: Sài Gòn Tiếp Thị, 26/09/2011
Ngày cập nhật:
27/9/2011
Một dây chuyển sản xuất tại nhà máy.
Ngày 23.9.2011, nhà máy nước giải khát Kirin Việt Nam (Bến Cát – Bình Dương) đã tổ chức buổi hội thảo “Công nghệ xanh và vệ sinh an toàn thực phẩm” với thành phần chủ tọa là các vị có chuyên môn trong ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm như ông Huỳnh Lê Thái Hòa, đại diện chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM, bác sĩ Đào Ty Tách, ông Yokomizo, tổng giám đốc Kirin Việt Nam…
Buổi hội thảo bàn luận về các vấn đề đang nóng bỏng về an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian này như: Nỗi lo của người tiêu dùng trong cơn khủng hoảng thực phẩm bẩn; ảnh hưởng của thực phẩm bẩn đến sức khỏe; làm sao để nhận biết thực phẩm sạch; thương hiệu liệu có đủ đảm bảo đúng như cam kết với người tiêu dùng, khi mà không ít trường hợp người tiêu dùng mua phải thực phẩm đội lốt thương hiệu tốt; vai trò của quản lý trong an toàn vệ sinh thực phẩm...
Thả cá trong hồ nước thải.
Đặc biệt hơn, trong phần 2 của Hội thảo, khách tham dự đã được mời đi tham quan mô hình công nghệ xanh của nhà máy Kirin Việt Nam – vốn là một công ty con 100% vốn của tập đoàn Kirin Beverage, nhà sản xuất nước giải khát hàng đầu Nhật Bản. Kỹ sư trưởng Kadowaki Hiroshi của nhà máy đã cho biết Kirin Việt Nam sử dụng hệ thống chiết rót vô trùng Aseptic, một hệ thống được đánh giá là an toàn nhất thế giới, vì thế những sản phẩm của Kirin Việt Nam hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Toàn bộ nước thải của nhà máy đều được xử lý bằng phương pháp USAB và xử lý hiếu khí bảo đảm các chuẩn mực cho phép của nước thải loại A, đến mức có thể nuôi được cá vàng trong bể nước xả, không hề gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nhờ vậy, Kirin Việt Nam đã đứng đầu danh sách 32 doanh nghiệp có tên trong Sách Xanh năm 2011 của sở Tài nguyên mà môi trường Bình Dương.
Song song hội thảo này, Kirin Việt Nam còn tổ chức cuộc thi “Vì sức khỏe cộng đồng” cho sinh viên trên địa bàn TP.HCM với phần thưởng là những học bổng hấp dẫn. Cả hai hoạt động đều nằm trong chuỗi chương trình bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng của thương hiệu Nhật Bản này.
PHẠM VŨ
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tinkhác
Các tin cũ: năm 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.