• TIN TỨC
 • KỸ THUẬT
 • SẢN PHẨM
 • DOANH NGHIỆP
 • VIỆC LÀM
 • CNN
 • SVC
 • THỰC PHẨM
 • KHÁM PHÁ
 • ENGLISH
 • 中文
 • English Tiếng Việt

Chờ đón Lễ hội trái cây Khánh Sơn

Nguồn tin:  Báo Khánh Hòa, 05/07/2024
Ngày cập nhật: 8/7/2024

Sáng 5-7, UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) tổ chức họp báo về Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ III năm 2024. Theo đó, lễ hội sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, diễn ra xuyên suốt từ ngày 10 đến 13-8. Đến với lễ hội, du khách sẽ thỏa thích khám phá những vườn cây trái đang độ trĩu cành; thưởng thức các loại trái cây ngon, đặc sản của địa phương, nhất là sầu riêng; đắm mình trong không gian sinh thái, bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số Raglai bản địa…

Quảng bá đất và người Khánh Sơn

Được thiên nhiên ưu đãi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng riêng có, Khánh Sơn đã hình thành vùng chuyên canh các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Dự kiến trong mùa thu hoạch trái cây năm nay, nông dân Khánh Sơn sẽ thu hoạch khoảng 17.000 tấn sầu riêng và hàng nghìn tấn nông sản khác như: Măng cụt, mía tím, bơ, chôm chôm, mít, bưởi… Không chỉ vậy, Khánh Sơn còn được biết đến là vùng đất có truyền thống đấu tranh cách mạng gắn với nhiều di tích lịch sử - văn hóa; có một nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của đồng bào Raglai cuốn hút du khách.

Qua 2 lần tổ chức thành công, Lễ hội trái cây Khánh Sơn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách, bạn bè. Người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và giá cả phù hợp của các mặt hàng nông sản Khánh Sơn. Nhiều du khách ấn tượng với những nét đặc trưng trong ẩm thực, văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện và các danh lam thắng cảnh tự nhiên độc đáo. Qua các hoạt động giao thương, mua bán, trao đổi sản phẩm nông sản sạch trong lễ hội trái cây lần thứ 2, khoảng 100 tấn trái cây ngon của Khánh Sơn đã theo du khách đến với mọi miền đất nước.

Khánh Sơn có nhiều loại trái cây ngon, trong đó sầu riêng là thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam.

Ông Đinh Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết: “Lễ hội trái cây Khánh Sơn được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Tiếp nối thành công của 2 lần tổ chức trước, năm nay, huyện tiếp tục tổ chức lễ hội lần thứ III để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp, du lịch của huyện; giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời qua đó giới thiệu hình ảnh, con người, ẩm thực và sản phẩm du lịch của huyện Khánh Sơn đến du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần thực hiện định hướng phát triển kinh tế - xã hội huyện Khánh Sơn thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng phát triển bền vững”.

Nhiều hoạt động hấp dẫn

Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ III sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 10 đến 13-8, với nhiều hoạt động đặc sắc như: Tổ chức hoạt động kết nối cung cầu tiêu thụ các mặt hàng nông sản giữa các hộ gia đình, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu trong và ngoài huyện; tái hiện các lễ hội truyền thống của người Raglai, biểu diễn và trưng bày nhạc cụ đàn đá Khánh Sơn; hội thi trái cây ngon và trưng bày một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống như: Gùi, nỏ, rượu cần của địa phương. Đồng thời, tổ chức gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; tổ chức Hội thảo kết nối phát triển du lịch trên địa bàn huyện Khánh Sơn… Trong khuôn viên lễ hội sẽ bố trí 60 gian hàng để trưng bày các loại trái cây có giá trị kinh tế cao của huyện như: Sầu riêng, măng cụt, bưởi da xanh, mít nghệ, mít tố nữ, mía tím... và các mặt hàng có giá trị kinh tế khác.

Ông Cao Minh Vỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn chia sẻ: Từ việc tổ chức thành công lễ hội trái cây, Khánh Sơn đã dần định vị được mình trong lòng du khách trong và ngoài tỉnh. Nếu như lần đầu tổ chức có khoảng 10.000 lượt khách đến với Khánh Sơn, thì lần thứ 2 có đến 15.000 lượt khách đến địa phương. Dự kiến, trong lễ hội trái cây năm nay, lượng khách đến Khánh Sơn có thể tăng hơn. Bên cạnh việc chuẩn bị tốt các nội dung lễ hội, các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện đã sẵn sàng nơi ăn, chốn ở để phục vụ du khách gần xa đến Khánh Sơn. Địa phương còn vận động các gia đình trên địa bàn chuẩn bị các phòng trống để đáp ứng nơi ở của khách. Đồng thời, địa phương còn tổ chức các nhóm tình nguyện viên để hướng dẫn du khách đi săn mây, tham quan vườn cây trái, các danh thắng của địa phương…

Với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc sẽ được tổ chức, Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ III hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm thú vị trên miền quả ngọt.

Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ III sẽ có các hoạt động diễn ra xuyên suốt như: Mua bán, trao đổi các sản phẩm nông sản sạch; biểu diễn và trưng bày đàn đá. Ngày 10-8 sẽ có hội thi trái cây ngon và sầu riêng siêu to, bưởi siêu to; chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Khánh Sơn hội tụ tinh hoa của đất trời” (diễn ra tại Quảng trường 20 tháng 11, thị trấn Tô Hạp). Ngày 11-8 có các hoạt động: Hội thảo kết nối phát triển du lịch trên địa bàn huyện Khánh Sơn; hội thi già làng khéo tay; chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Khánh Sơn - Bản sắc phố mây”. Ngày 12-8 sẽ có các hoạt động: Hội nghị kết nối cung - cầu tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện Khánh Sơn; tái hiện Lễ tạ ơn cha mẹ của người Raglai, Lễ ăn đầu lúa mới; hội thi ẩm thực giới thiệu những món ăn ngon gắn với bản sắc của địa phương; chương trình biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Khánh Sơn - Khát vọng vươn xa”. Ngày 13-8 có các hoạt động: Hội thảo thu hút đầu tư sản xuất nông nghiệp hữu cơ, trái cây sạch, an toàn; tái hiện Lễ tạ ơn cha mẹ của người Raglai; trò chơi dân gian, múa hát tập thể và chương trình nghệ thuật bế mạc với chủ đề “Khánh Sơn - Khát vọng phố núi”.

HẢI LĂNG

Các tin mới:

 

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang