• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Mùa nấm tràm Phú Quốc

Nguồn tin:  Báo Kiên Giang, 06/06/2024
Ngày cập nhật: 8/6/2024

Mùa mưa đến, nấm tràm cũng bắt đầu mọc lên khắp các vạt rừng tràm ở Phú Quốc (Kiên Giang). Lúc này, không chỉ người dân bản địa mà còn có cả du khách tham quan đảo ngọc thích thú đi hái nấm tràm, khiến không gian nơi đây nhộn nhịp khác thường.

Theo người dân Phú Quốc, nấm tràm xuất hiện vào đầu mùa mưa hàng năm. Nấm mọc theo các thảm lá mục, hoặc dưới gốc tràm.

Người dân Phú Quốc thường vào rừng sáng sớm để hái nấm. Nấm tràm sau khi hái đem về được rửa sạch và luộc qua nước muối để giảm vị đắng.

Sau đó, nấm tràm có thể được chế biến thành nhiều món ăn như xào, kho, nấu canh, súp trứng, súp hải sản, súp thập cẩm…

Em Nguyễn Minh Đức, người hướng dẫn trải nghiệm du lịch ở Phú Quốc, chia sẻ: “Vào mùa mưa lành lạnh, ngồi nhà húp bát súp nấm tràm nong nóng, vị đắng nhẹ ban đầu rồi ngọt thanh sau đó thì còn gì bằng. Bởi vậy, lúc dẫn khách tham quan đảo ngọc mùa này em hay giới thiệu khách trải nghiệm hái, thưởng thức đặc sản nấm tràm Phú Quốc. Phần lớn khách rất thích thú tham gia trải nghiệm mỗi năm mới có một lần này”.

Trong Đông y, ăn nấm tràm tốt cho sức khỏe, nhất là bồi bổ nội tạng, thanh lọc cơ thể và cả giải rượu.

Những búp nấm tràm chồi lên từ thảm lá tràm mục.

Bạn Châu Hồng Hiếu, du khách từ Bến Tre cho hay, dịp du lịch Phú Quốc mới đây nhóm Hiếu chọn lưu trú ở homestay tại Dương Đông. Chủ homestay là người bản địa nên hướng dẫn mọi người khám phá nhiều điểm chơi mới rất hay. Thú vị nhất là trải nghiệm cùng người dân bản địa vào rừng hái nấm tràm.

"Nhóm mình có chuyến du lịch đáng nhớ tại Phú Quốc, ngoài vui chơi, giải trí với các dịch vụ du lịch đẳng cấp ở Nam đảo, Bắc đảo, nhóm mình còn đi rừng hái nấm tràm về thưởng thức. Thoạt đầu không quen sẽ khó ăn vì vị hơi đắng nhưng chỉ cần thưởng thức vài miếng nấm sẽ không còn khó ăn nữa, bọn mình bị "nghiện" cái vị đắng ban đầu, hậu ngọt thanh của loại nấm này. Lúc về, bọn mình còn mua nấm tràm làm quà cho gia đình", Hiếu nói.

TRUNG HIẾU - MINH ĐỨC thực hiện

Các tin mới:

 

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang