• TIN TỨC
 • KỸ THUẬT
 • SẢN PHẨM
 • DOANH NGHIỆP
 • VIỆC LÀM
 • CNN
 • SVC
 • THỰC PHẨM
 • KHÁM PHÁ
 • ENGLISH
 • 中文
 • English Tiếng Việt

Khám phá Nông trại trái cây ở huyện dẫn đầu nông thôn mới cả nước

Nguồn tin:  Cổng TTĐT tỉnh Đồng Nai, 31/03/2024
Ngày cập nhật: 2/4/2024

Nông trại trái cây – Fruit Farm hay còn được gọi là Làng của những đứa trẻ tại xã Xuân Bắc của huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) có diện tích khoảng 2 héc ta đang trở thành điểm đến được nhiều người biết đến.

Nông trại trái cây là điểm dã ngoại, học tập ngoại khóa thích hợp cho các lứa tuổi học sinh để tìm hiểu về thiên nhiên, những kiến thức kỹ năng mềm trong cuộc sống. Đến thăm làng của những đứa trẻ, du khách bị cuốn hút bởi những trò chơi, khám phá như: bắt cá, trồng lúa, tắm mưa, kỹ năng phòng cháy chữa cháy ở đô thị….Đây là những hoạt động giáo dục kỹ năng, trải nghiệm thực tế và vui chơi giải trí cho các em học sinh. Nhiều học sinh lần đầu đến nông trại đề cảm nhận, nông trại đã giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức về nông nghiệp. Học sinh được trải nghiệm nhiều trò chơi bổ ích, đặc biệt là những kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy rất hữu ích mà lâu nay các em học sinh chưa được học.

Các em học sinh chơi đùa cùng những con vật trong vườn thú mini tại nông trại.

Ông Văn Thành Toàn, chủ nhân điểm đến cho biết, dù trước đây đã từng làm điểm du lịch những khách vẫn chưa đến nhiều như hiện nay. Theo ông Toàn, từ khi có Công ty du lịch Thái Loan cùng đầu tư thành điểm đến, khách du lịch đã đến rất đông. Sau 4 tháng đi vào hoạt động, Làng của những đứa trẻ đón hơn 20 ngàn lượt khách đến trải nghiệm, tham quan, phần lớn là học sinh trên địa bàn tỉnh. Theo ông Toàn, Làng của những đứa trẻ tái hiện lại khung cảnh miền quê từ ruộng vườn, ao cá những con đường len lỏi giữa hàng cây, tạo nên một không gian rất khác biệt.

Xuân Lộc là huyện dẫn đầu về xây dựng nông thôn mới trên cả nước. Xuân Lộc cũng có khá nhiều tiềm năng du lịch về các lĩnh vực: sinh thái, nông nghiệp, nghỉ dưỡng…Điểm du lịch Làng của những đứa trẻ đã tạo nên một không gian sinh hoạt đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Bà Nguyễn Thái Tường Vân, Giám đốc Công ty TNHH du lịch Thái Loan, đơn vị đầu tư, vận hành điểm đến cho biết, với thế mạnh phục vụ đối tượng học sinh tham quan, trải nghiệm, bà Vân kỳ vọng Làng của những đứa trẻ sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Huỳnh Thị Lành, Làng của những đứa trẻ đã góp phần thu hút du khách, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Làng của những đứa trẻ đã tạo việc làm và thu nhập cho các hộ dân và người dân vùng phụ cận. Hiện huyện đang hỗ trợ điểm đến này xây dựng sản phẩm du lịch đạt chuẩn OCOP, hướng tới xây dựng nông thôn hiện đại, văn minh.

Bà Lành cho biết, thời gian tới, Xuân Lộc sẽ tiếp tục thực hiện các mục tiêu về phát triển thành ngành kinh tế quan trọng thông qua việc đôn đốc, nhắc nhở cán bộ công nhân viên hiện thực hóa các mục tiêu phát triển, như: Phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng giai đoạn 2022 – 2030, với các sản phẩm du lịch, như: Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng; Du lịch văn hóa - tâm linh; Du lịch nông nghiệp, nông thôn. Theo bà Lành, hiện nay huyện đang tập trung hoàn thiện, điều chỉnh quy hoạch tổng thể, bảo quản, tu bổ đối với các điểm du lịch sinh thái; nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, tâm linh.

Đối với Du lịch nông nghiệp, nông thôn. Thời gian qua bước đầu đã đạt những kết quả nhất định thông qua thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các địa phương trên địa bàn huyện đã khuyến khích người dân tham gia từ đó trên địa bàn huyện đã hình thành được một số điểm, cơ sở du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng và thu hút được du khách đến tham quan, đặc biệt là vào các dịp lễ, tết.

Để cụ thể hóa các định hướng trên, huyện Xuân Lộc đã ban hành Nghị quyết xây dựng kế hoạch phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Đồng thí điểm Đề án thí điểm phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện…

Nam Hữu

Các tin mới:

 

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang