• TIN TỨC
 • KỸ THUẬT
 • SẢN PHẨM
 • DOANH NGHIỆP
 • VIỆC LÀM
 • CNN
 • SVC
 • THỰC PHẨM
 • KHÁM PHÁ
 • ENGLISH
 • 中文
 • English Tiếng Việt

Tiền Giang cung ứng hơn 1,2 triệu giỏ hoa cho thị trường Tết cổ truyền

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Tiền Giang, 07/02/2024
Ngày cập nhật: 9/2/2024

Vụ hoa Tết Giáp Thìn 2024, nông dân trồng hoa ở các địa phương của tỉnh Tiền Giang như: thành phố Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây, huyện Gò Công Đông… trồng khoảng 1.151.890 giỏ hoa các loại, tăng khoảng 1,19% so với Tết Nguyên đán 2023.

Nông dân chăm sóc hoa ở xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây.

Riêng các làng hoa truyền thống ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trồng khoảng 1.011.890 giỏ hoa các loại cung ứng thị trường các loại hoa Tết gồm: cúc vàng hòe, vạn thọ, cúc mâm xôi, cát tường,...

Người trồng hoa cho biết, vụ hoa Tết năm nay thời tiết thuận lợi, hoa sinh trưởng và phát triển tốt, nở đúng Tết, màu sắc đẹp, nhưng chi phí sản xuất thì còn cao do giá vật tư nông nghiệp, công lao động tăng hơn cùng kỳ năm trước. Từ nay đến ngày thu hoạch, bà con nỗ lực chăm sóc hoa nhằm hạn chế sâu bệnh, không để phát sinh thêm chi phí.

Trồng hoa tươi phục vụ thị trường Tết cổ truyền là nghề truyền thống của nông dân thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) hơn 30 năm qua. Hoa được trồng nhiều ở xã Mỹ Phong, Tân Mỹ Chánh, Trung An, Phước Thạnh... Nhờ nắm vững kỹ thuật canh tác, nên hoa Tết rất tốt tươi và sẽ trổ hoa trúng dịp Tết cổ truyền. Hàng năm, làng hoa Mỹ Phong cung cấp khoảng 1 triệu giỏ hoa cho các thương lái đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh tổ chức trang trí đường hoa, khu vui chơi dịp Tết.

Ông Trương Văn Nhung, Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất hoa tươi Mỹ Phong (thành phố Mỹ Tho) cho biết, Tổ hợp tác sản xuất hoa tươi Mỹ Phong dự kiến năm nay sẽ cho ra thị trường khoảng 850.000 giỏ hoa tươi với các chủng loại hoa như: vạn thọ, cúc Hà Lan, cát tường, đồng tiền, cúc mâm xôi, mào gà, vàng hòe… đáp ứng nhu cầu phục vụ hoa tươi ngày Tết của người dân trong và ngoài tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Đỉnh, Tổ hoa kiểng Phường 9, thành phố Mỹ Tho cho biết: Năm nay, ông trồng 6.000 giỏ với chủng các loại như: cúc Hà Lan, mâm xôi, cúc vàng hòe, vạn thọ, hướng dương hay cúc mồng gà. Hoa của ông cũng như những nông dân trồng hoa khác ở làng hoa Mỹ Phong và các xã khác của thành phố Mỹ Tho tiêu thụ trong tỉnh cũng như cung cấp cho thương lái thu mua rồi về bán cho người tiêu dùng ở các tỉnh lân cận. Ngoài ra, các nhà vườn còn mang ra bày bán ở Quảng trường Hùng Vương ở thành phố Mỹ Tho.

Ngoài làng hoa truyền thống ở thành phố Mỹ Tho, nông dân ở các huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông, Chợ Gạo còn trồng hoa thời vụ để phục vụ nhu cầu trưng bày trong những ngày Tết. Các hộ dân này trồng các loại hoa như: vạn thọ, hồng nhung, sống đời, phát tài… Các loại hoa này được nông dân trồng trên liếp đất (không trồng trong chậu nhựa) để nhổ bán cho người dân mua cúng tổ tiên vào ngày tảo mộ, lệ tiễn ông Táo (ông Công) về trời cũng như chưng nghi trong những ngày Tết.

Ông Nguyễn Văn Năm, ở xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo trồng hơn 500 cây vạn thọ để bán Tết, trà hoa đang phát triển tốt. Ông cho biết, trồng hoa chưng Tết không tốn chi phí nhiều như trồng hoa trong chậu, siêng năng chăm sóc thường xuyên, bón phân và xịt thuốc trừ sâu kịp thời thì hoa sẽ nở đạt yêu cầu.

Hiện nay, Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã cận kề, nhiều nhà vườn trồng hoa chậu đã mang ra bày bán dọc theo các tuyến đường giao thông. Thương lái cũng đã đến tận vườn hoa để thỏa thuận giá cả và số lượng để vận chuyển cho khách hàng. Theo kinh nghiệm các nhà vườn trồng hoa, giá hoa Tết năm nay có thể thấp hơn năm rồi nhưng vẫn đảm bảo có lãi cho người trồng, hứa hẹn một mùa Tết đủ đầy.

Hoàng An

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang