• TIN TỨC
 • KỸ THUẬT
 • SẢN PHẨM
 • DOANH NGHIỆP
 • VIỆC LÀM
 • CNN
 • SVC
 • THỰC PHẨM
 • KHÁM PHÁ
 • ENGLISH
 • 中文
 • English Tiếng Việt

Trồng chuối cấy mô thu nhập 10 triệu đồng/tháng

Nguồn tin: Báo Long An, 14/05/2024
Ngày cập nhật: 18/5/2024

Thời gian qua, mô hình Trồng chuối cấy mô mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân tại xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Trong đó, ông Tôn Thọ Phát (ấp Bình Tây, xã Tân Bình) là một trong những người tiên phong và thành công với mô hình này.

Mô hình Trồng chuối cấy mô mang lại thu nhập ổn định cho ông Tôn Thọ Phát (ấp Bình Tây, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ)

Năm 2020, sau nhiều năm trồng thanh long không hiệu quả, ông Phát mạnh dạn chuyển đổi sang trồng chuối cấy mô. Ông Phát cho biết, qua tìm hiểu trên sách, báo và các phương tiện truyền thông đại chúng, ông biết đến mô hình chuối cấy mô và quyết định mua giống về trồng thử. Sau khi trồng khoảng 1 năm, vườn chuối gần 1ha của ông bắt đầu cho thu hoạch. Nhờ năng suất cao lại bán được giá nên bình quân mỗi năm, ông Phát có thu nhập hơn 100 triệu đồng.

Ông Phát chia sẻ: “Tùy thuộc vào độ to của quài chuối và độ khỏe của cây mà mỗi quài, tôi để bình quân từ 7-10 nải, nếu quài to thì để 10 nải còn nếu quài nhỏ, cây chuối yếu thì tôi chủ động cắt bỏ bớt để cây nuôi trái tốt hơn. Hiện nay, cứ cách khoảng 1 tháng, tôi thu hoạch chuối trái một lần, còn bắp chuối thì 2 ngày bẻ một lần. Thu nhập bình quân khoảng 10 triệu đồng/tháng, tùy giá cả thị trường. Tôi thấy mô hình trồng chuối này khá hiệu quả”.

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình, huyện Tân Trụ - Nguyễn Minh Hiếu, đến nay, toàn xã phát triển được hơn 10ha chuối cấy mô. Loại chuối này có nhiều ưu điểm hơn so với giống chuối thường, đặc biệt là thích nghi tốt với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương. Loại chuối này ít đổ ngã, ít sâu, bệnh và năng suất vượt trội. Thời gian tới, địa phương phối hợp các cơ quan chuyên môn cấp huyện, tỉnh để liên kết, tìm đầu ra bền vững cho loại chuối này./.

Minh Tuệ

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang