• TIN TỨC
 • KỸ THUẬT
 • SẢN PHẨM
 • DOANH NGHIỆP
 • VIỆC LÀM
 • CNN
 • SVC
 • THỰC PHẨM
 • KHÁM PHÁ
 • ENGLISH
 • 中文
 • English Tiếng Việt

Hiệu quả từ mô hình nuôi sò huyết trong vuông tôm

Nguồn tin: Báo Bạc Liêu, 17/11/2023
Ngày cập nhật: 20/11/2023

Nuôi sò huyết trong vuông tôm được xem là mô hình mang lại lợi nhuận khá cao cho nông dân trong tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, có không ít hộ nuôi vươn lên khá giàu.

Mô hình nuôi sò huyết trong vuông tôm ở huyện Đông Hải. Ảnh: M.Đ

Huyện Đông Hải hiện có hàng trăm héc-ta nuôi sò huyết trong vuông tôm, tập trung nhiều ở các xã: An Phúc, An Trạch A và Long Điền Tây, Định Thành. Theo nhiều nông dân, sò huyết rất dễ nuôi, có thể tận dụng diện tích mặt trảng vuông nuôi tôm quảng canh cải tiến kết hợp gần kênh, cống có nhiều phù sa, lấy nước ra - vào để tạo thức ăn tự nhiên cho sò nhanh lớn. Bình quân lợi nhuận của mô hình này mang lại từ 70 - 100 triệu đồng/năm. Điển hình là hộ Trang Minh Cảnh (xã An Trạch A) có 4ha áp dụng mô hình nuôi sò huyết kết hợp trong vuông tôm. Anh Cảnh cho biết: “Sò huyết rất dễ nuôi, không cần kỹ thuật nhiều, chỉ cần mua con giống về thả vào vuông tôm, trông coi và chờ ngày thu hoạch”. Tuy nhiên, không phải vùng nào cũng nuôi được sò huyết. Sò huyết ăn phù sa nên nơi nào thủy triều lên xuống, gần cửa biển, kênh lấy nước ra - vào thường xuyên thì dễ nuôi và sò nhanh lớn.

Để mở rộng mô hình, Hội Nông dân huyện Đông Hải đã đầu dự án nuôi sò huyết trong vuông tôm ở ấp Lung Chim (xã Định Thành), cho 10 hộ vay vốn với số tiền 300 triệu đồng. Đến nay, các hộ tham gia mô hình đã tiến hành thả nuôi 2 vụ sò huyết, sau khi thu hoạch, trừ các khoản chi phí mỗi hộ lợi nhuận từ 70 - 80 triệu đồng/vụ.

Hiện mô hình nuôi sò huyết trong vuông tôm được ngành chức năng khuyến khích nhân rộng ở những nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi trong tỉnh.

NHẬT MINH

Các tin mới

 

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang