Huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang): Hơn 1.800 tấn thủy sản, vật nuôi còn tồn đọng

Nguồn tin: Báo Hậu Giang, 17/09/2021
Ngày cập nhật: 19/9/2021

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, sản lượng thủy sản của huyện còn tồn đọng là 1.849,7 tấn các loại. Trong đó, cá tra là 1.377 tấn (có 25 tấn cá tra giống), cá thát lát 406 tấn, cá bông lau là 36 tấn, 10 tấn cá rô, lươn là 2,4 tấn... Tất cả đều trong tình trạng không có thương lái mua hoặc có thương lái mua nhưng ở ngoài tỉnh không đến được.

Lượng lớn thủy sản, vật nuôi ở huyện Phụng Hiệp đã đến ngày xuất bán đang trong tình trạng không thương lái.

Với sản lượng nông sản này, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã gửi báo cáo lên tỉnh, kiến nghị các sở, ngành tỉnh, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức đến thu mua nông sản cho người dân trên địa bàn huyện. Tính đến nay, huyện đã tổ chức được một số chủ thể thu gom và cung ứng nông sản với các loại như chanh không hạt, đu đủ; cam, trứng vịt... Hướng tới, huyện sẽ tiếp tục tổ chức lực lượng thu gom làm đầu mối để hỗ trợ cho người dân ký kết với doanh nghiệp, thương lái.

TRÚC LINH

Xem thêm các thông tin có liên quan:

- Kỹ thuật nuôi tôm, cá và các loại thủy sản khác

Sản phẩm

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang
DMCA.com Protection Status