• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Khô cá tra một nắng Cần Thơ vô OCOP 4 sao

Nguồn tin: Tuổi Trẻ, 20/10/2020
Ngày cập nhật: 22/10/2020

Theo kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường một sản phẩm) thì TP Cần Thơ có 2 sản phẩm là khô cá tra một nắng và trà mãng cầu cùng đạt 4 sao.

Khô cá tra tẩm ướp một nắng của Cần Thơ được xếp hạng 4 sao trong xếp hạng OCOP - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 20-10, Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường một sản phẩm) TP Cần Thơ tổ chức họp đánh giá, xếp hạng cho 7 sản phẩm. Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP gồm: trà mãng cầu Kim Nhiên; khô cá tra phồng, khô cá tra tẩm ướp, nước mắm cá linh; nước ổi lên men; nhãn Idol của HTX trái cây Tân Lộc và gạo tím Đức Hưng.

Kết quả, sản phẩm trà mãng cầu và khô cá tra một nắng được hội đồng xếp hạng 4 sao. Cụ thể, sản phẩm trà mãng cầu Kim Nhiên được hội đồng đánh giá đạt 80 điểm và khô cá tra tẩm ướp một nắng của ông Chương Văn Khanh đạt 71 điểm theo các tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia OCOP, cùng được xếp hạng 4 sao.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm khác như khô cá tra Út Anh, nước mắm cá linh Út Anh và sản phẩm nhãn Idol của HTX trái cây Tân Lộc; nước ổi lên men Cô Điệp và Gạo Tím Đức Hưng cùng được xếp hạng 3 sao.

Theo OCOP, việc đánh giá và xếp hạng sản phẩm gồm 5 hạng sao, trong đó hạng 5 sao là sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; hạng 4 sao là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có thể nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; hạng 3 sao là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, có thể phát triển lên hạng 4 sao…

Ông Nguyễn Thanh Dũng - phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao việc nhiều tổ chức, cá nhân đã có những cách làm hay, sáng tạo nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu nông sản dồi dào sẵn có tại địa phương để phát triển chế biến, hình thành sản phẩm mang lại giá trị gia tăng cao và góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động ở nông thôn, cần tiếp tục phát huy.

Ông cũng yêu cầu cần quan tâm hoàn thiện sản phẩm, thực hiện tốt các khâu liên kết sản xuất, quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm…

CHÍ HẠNH

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang