vietlinh.vn | Tin tức | Kỹ thuật | Sản phẩm | Doanh nghiệp | Việc làm | Chuyện nhà nông | SVC | Tin nội bộ | English | 中文 | Tìm kiếm | Liên hệ

© Copyright 2000 vietlinh.vn ® VietLinh giữ bản quyền

Tel: (028) 383.99779
Hotline: 090.889.2699

Chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản

Tham tán nông nghiệp Mỹ đến Việt Nam làm món tôm hùm phong vị Mỹ - Việt

Nguồn tin: Tuổi Trẻ, 11/09/2020
Ngày cập nhật: 14/9/2020

Tham tán nông nghiệp Robert Hanson của Đại sứ quán Mỹ “song kiếm hợp bích” cùng “đầu bếp thượng đỉnh” Williams Hưng chế biến món tôm hùm kết hợp phong vị Mỹ - Việt trong sự kiện quảng bá hải sản ngày 11-9 tại Hà Nội.

Tham tán Robert Hanson và đầu bếp Williams Hưng lựa chọn tôm hùm cho sự kiện. Sau khi được đánh bắt ở vùng biển lạnh phía Đông Bắc Mỹ, những chú tôm hùm được “đi máy bay” thẳng tiến đến các nhà hàng, khách sạn và chuỗi bán lẻ lớn tại Hà Nội - Ảnh: KHOA THƯ

Sự kiện nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ. Theo tham tán Robert Hanson, từ 24 triệu USD năm 1995, đến năm 2019, tổng sản lượng nông nghiệp Mỹ xuất khẩu sang Việt Nam đã đạt 1 tỉ USD. Việt Nam là thị trường lớn thứ 6 của Mỹ về xuất khẩu nông nghiệp.

Từ 150 năm trước, Mỹ đã đặt ra những điều lệ khắt khe về kích thước nhỏ nhất có thể đánh bắt hoặc cấm đánh bắt tôm hùm cái đang mang trứng để đảm bảo đánh bắt bền vững tôm hùm và để lại nguồn lợi hải sản cho thế hệ sau - Ảnh: KHOA THƯ

Đầu bếp Williams Hưng khéo léo tách phần mình của tôm hùm ra khỏi vỏ. Tham tán Robert Hanson cho biết tôm hùm đã trở thành một biểu tượng của nông nghiệp Mỹ. Ước tính giá trị sản lượng tôm hùm Mỹ xuất khẩu sang Việt Nam năm 2019 đạt 13 triệu USD - Ảnh: KHOA THƯ

Ông Hanson phụ băm hành tím và cắt chanh để chuẩn bị cho hai món chính: tôm hùm tái chanh và bít tết tôm hùm. Hai món ăn là sự kết hợp giữa tôm hùm Mỹ và các gia vị thuần Việt như mật ong hoa nhài, ngò rí và trứng gà ta - Ảnh: KHOA THƯ

Đầu và càng tôm hùm luộc bóng bẩy, bắt mắt - Ảnh: KHOA THƯ

Vỏ trứng gà ta được tận dụng để trình bày món tôm hùm tái chanh - Ảnh: KHOA THƯ

Bày biện món bít tết tôm hùm với ngò rí cho thêm phần tươi ngon - Ảnh: KHOA THƯ

KHOA THƯ

Xem thêm các thông tin có liên quan:

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 383.99779 - 0902.580018, Hotline: 090.889.2699
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]. Facebook: VietLinh

TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn  vietlinh.vn
Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang