• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Phú Yên hợp tác phát triển cá ngừ đại dương với đối tác Nhật Bản

Nguồn tin: Báo Phú Yên, 14/01/2020
Ngày cập nhật: 15/1/2020

Đồng chí Phạm Đại Dương (bên trái) và ông Kiyoshi Kimura làm việc về hợp tác phát triển cá ngừ, thủy hải sản Phú Yên. Ảnh: CTV

Tại TP Đà Nẵng, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vừa làm việc với “Vua cá ngừ Nhật Bản” Kiyoshi Kimura về hợp tác phát triển cá ngừ, thủy hải sản tại Phú Yên.

Trao đổi với đồng chí Phạm Đại Dương, ông Kiyoshi Kimura chia sẻ kinh nghiệm 40 năm đánh bắt, bảo quản, chế biến cá ngừ nói riêng và thủy hải sản nói chung; đồng thời mong muốn được sự hỗ trợ của tỉnh trong việc hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực này tại Phú Yên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đại Dương đánh giá cao đề xuất của ông Kiyoshi Kimura và giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển cá ngừ, thủy hải sản của tỉnh Phú Yên.

Những tiềm năng này, nếu có được nhà đầu tư năng lực, kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể phát triển thành những sản phẩm chất lượng, có giá trị gia tăng cao. Đồng chí đề nghị ông Kiyoshi Kimura và Tập đoàn My Way Việt Nam nghiên cứu kỹ về việc hợp tác đầu tư tại Phú Yên về phát triển sản phẩm cá ngừ, thủy hải sản, nhất là việc chế biến sâu và phát triển ngư trường cá ngừ, qua đó nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm từ cá ngừ.

Ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng tại Nhật Bản, được mệnh danh là “Vua cá ngừ Nhật Bản” có kinh nghiệm hơn 40 năm trong đánh bắt, thu mua và chế biến cá ngừ. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, ông Kiyoshi Kimura đã hợp tác, xuất khẩu với hơn 90 nước trên thế giới cũng như hỗ trợ các quốc gia, địa phương nâng cao khả năng đánh bắt, phát triển ngư trường và chế biến.

Ông đã đẩy sản lượng cá ngừ của Ấn Độ lên từ 5-10 lần khi hợp tác, phát triển tại quốc gia này. Năm 2019, ông Kiyoshi Kimura chi 3,1 triệu USD để sở hữu con cá ngừ vây xanh 278kg trong buổi đấu giá cá ngừ đầu năm của Nhật Bản. Năm nay, ông cũng chi 1,8 triệu USD để sở hữu con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương nặng 276kg.

NGỌC HOÀNG

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang