• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Thương hiệu chả cá Lý Sơn nức tiếng nhờ cá tươi, tỏi đặc sản

Nguồn tin: VOV, 26/08/2019
Ngày cập nhật: 29/8/2019

Lý Sơn không chỉ được biết đến là vùng đất có đặc sản hành, tỏi và những hải sản tươi ngon, mà còn được biết đến với món chả cá thơm ngon.

Mỗi ngày cơ sở chả cá Phượng ở huyện Lý Sơn sản xuất từ 1 - 2 tạ chả cá. Chủ cơ sở này đã đầu tư 100 triệu đồng mua sắm thiết bị máy móc phục vụ quy trình sản xuất từ xay thịt cá, đánh chả, chiên chả đều được áp dụng công nghệ tiên tiến.

Anh Nguyễn Thọ, chủ cơ sở chả cá Phượng Lý Sơn cho biết, muốn làm chả cá Lý Sơn ngon thì phải có cá tươi và tỏi Lý Sơn mới tạo ra hương vị thơm ngon. “Do chả cá Lý Sơn được làm là một loại cá tươi nhất rồi nạo ra làm chả nên chả cá Lý Sơn lúc nào cũng ngon”, anh Thọ tiết lộ.

Chả cá Lý Sơn thơm ngon nhờ nguồn nguyên liệu cá tươi kết hợp với tỏi được trồng trên đảo.

Lý Sơn hiện có 26 cơ sở sản xuất chả cá. Hiện giờ, các cơ sở này đều đưa máy móc vào sản xuất như máy xay cá, máy đánh chả, bếp chiên chả, máy đóng gói. Những năm trước đây, chả cá làm ra chủ yếu bán lẻ ngoài chợ. Hiện nay, chả cá Lý Sơn được bán đi nhiều nơi.

Chị Phan Thị Hiền, chủ cơ sở chả cá Hiền, huyện Lý Sơn cho hay: “Thị trường tiêu thụ chả cá không chỉ ở Quảng Ngãi mà còn đi các tỉnh xa hơn nữa như: Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam....”.

Chả cá Lý Sơn được chế biến từ cá chàm tươi hay còn gọi là cá đỏ củ được đánh bắt từ ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa. Quá trình chế biến không sử dụng chất phụ gia hay cá tạp như một số vùng miền khác nên chả cá Lý Sơn có hương vị đặc biệt. Chả cá Lý Sơn có vị ngọt của cá tươi, vị thơm nồng của tỏi, vị cay của tiêu.

Chị Đinh Thị Nhã Trúc ở thành phố Buôn Ma Thuột cảm nhận: “Chả cá Lý Sơn rất đặc biệt, ăn vào cảm nhận được vị ngọt của cá tươi và vị tỏi Lý Sơn nên làm cho hương vị cá rất đặc biệt nên khi ăn vào là muốn ăn thêm nữa”.

Chả cá Lý Sơn đã khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường trong cả nước. Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương đang tập trung xây dựng nhãn hiệu chả cá để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn sản phẩm này: “Một số cơ sở chả cá đã được công nhận nhãn hiệu, các cơ sở này cũng đã đảm bảo các yêu cầu cho nên đã có giấy chứng nhận. Vấn đề này chúng tôi đã công bố trên trang thông tin điện tử và thông tin đại chúng”.

CTV Hữu Danh/VOV-Miền Trung

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang