• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại thành phố Hà Nội năm 2019

Nguồn tin: Tổng cục Thủy sản, 17/5/2019
Ngày cập nhật: 20/5/2019

Phát huy thành công của Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại thành phố Hà Nội các năm trước, năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức “Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại thành phố Hà Nội năm 2019” nhằm góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao.

Chủ đề của Hội chợ năm nay là: Phát triển ngành Thủy sản theo hướng Hiện đại, Bền vững và Hài hòa. “Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại thành phố Hà Nội năm 2019” là cơ hội tốt để các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm thủy sản tươi sống/chế biến; sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; thức ăn nuôi trồng thủy sản; sản phẩm dịch vụ phụ trợ… góp phần phát triển bền vững trong sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ Hội chợ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức các cuộc Hội thảo, Hội nghị chuyên đề; Các hoạt động giao thương, kết nối cung-cầu; Giới thiệu và trình diễn chế biến các món ăn ngon, lạ và các mặt hàng thủy đặc sản phục vụ đại biểu, khách tham quan và người tiêu dùng phía Bắc (đặc biệt là người dân Thủ đô); Tổng kết và trao Bằng khen của Bộ cho 15 đơn vị tiêu biểu.

Mục đích của việc tổ chức “Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại thành phố Hà Nội năm 2019” chính là: Giới thiệu thành tựu, năng lực sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản (nhất là các sản phẩm thủy sản tiêu biểu, chủ lực và có lợi thế xuất khẩu của Việt Nam). Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản nước ngọt của các tỉnh phía Bắc, giúp thủy sản nước ngọt đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước, đồng thời định hướng phát triển từ “sản xuất nhỏ” lên “sản xuất thương mại”. Tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhà quản lý – doanh nghiệp – người sản xuất – người tiêu dùng; Hướng tới xây dựng thương hiệu “Thủy sản Việt Nam an toàn, phát triển bền vững, chất lượng cao”; Tiếp tục giữ vững thị trường truyền thống, đồng thời phát triển thị trường mới; Đặc biệt là, chú trọng thị trường tiêu thụ trong nước.

Bên cạnh đó, “Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại thành phố Hà Nội năm 2019” cũng là cơ hội giúp các doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ thủy sản củng cố và khai thác thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm; Từ đó, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về quản lý, bảo tồn và khai thác bền vững nguồn lợi thủy sản. Đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thủy sản tại thị trường trong nước và tăng khả năng cạnh tranh với thị trường quốc tế. Thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thủy sản nhằm thúc đẩy phát triển thị trường nội địa và mở rộng xuất khẩu.

Hội chợ có quy mô khoảng 100 gian hàng; Trong đó, chia thành 04 khu: (1) Khu giới thiệu các thành tựu nuôi trồng, khai thác, bảo tồn, chế biến, tiêu thụ, thị trường xuất-nhập khẩu của ngành Thủy sản; (2) Khu giới thiệu sản phẩm thủy đặc sản tươi sống/chế biến (như cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt); (3) Khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; thức ăn nuôi trồng thủy sản; (4) Khu giới thiệu sản phẩm dịch vụ phụ trợ. Dự kiến thu hút khoảng 30.000 lượt khách tham quan, mua sắm. Trong số đó có nhiều chủ trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp thủy sản đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động khác nhằm kết nối hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm thủy sản với các siêu thị, trường học, cửa hàng thực phẩm an toàn.

Theo kế hoạch,“Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại thành phố Hà Nội năm 2019” sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10/2019 tại Hội chợ Triển lãm, Giao dịch Kinh tế và Thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

Ngọc Thúy – FICen

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang