Nguồn tin: Báo An Giang, 29/04/2019
Ngày cập nhật:
1/5/2019
Những năm gần đây, để tránh ruồi nhặng, một số hộ sản xuất khô đã dùng hóa chất tẩm, ướp cá gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, các hộ sản xuất - kinh doanh cá khô truyền thống ở xã Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) đã khắc phục bằng cách dựng nhà lưới “dã chiến” bao bọc bên ngoài sàn phơi. Cách giản đơn, nhưng hạn chế tuyệt đối ruồi, nhặng bu, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bà Trần Ngọc Trang, chủ cơ sở sản xuất khô ở xã Vĩnh Xương, cho biết: “Tôi đã áp dụng kỹ thuật phơi khô trong nhà lưới được hơn 1 năm. Cá khô chủ yếu là cá sặc rằn, cá lóc. Quy trình xây dựng nhà lưới phơi khô dễ làm, chi phí đầu tư thấp. Khô phơi xong được đưa vào đóng gói, hút chân không, ướp lạnh, rồi bán ra thị trường, rất an toàn, được khách hàng ưa chuộng”.
Tin, ảnh: P.T
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới:
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.