Nguồn tin: Báo Thanh Hóa, 2/5/2018
Ngày cập nhật:
3/5/2018
Nhằm nâng cao thu nhập cho người dân và bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, những năm qua, huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nông dân thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mở rộng diện tích cây rau quả an toàn theo tiêu chuẩn VietGap (gọi tắt là rau an toàn).
Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện đã mở rộng thêm 6 ha rau an toàn ở các xã Xuân Lai, Tây Hồ, nâng tổng diện tích rau an toàn của huyện lên 21 ha. Hiện tại, vùng rau an toàn ở huyện Thọ Xuân chủ yếu sản xuất các loại rau, như: Rau cải, su hào, khoai tây, cà chua, dưa chuột... Theo tính toán của người dân, việc trồng cây rau an toàn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn 5 đến 7 lần so với trồng lúa, trừ chi phí mỗi sào cho thu lãi khoảng 3,5 đến 4 triệu đồng/vụ.
Từ hiệu quả trong sản xuất thực tế, huyện chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch, quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn theo hướng hàng hóa, đa dạng hóa cây trồng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
Lê Hòa
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin mới:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.