• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Giá tôm giảm nhưng vẫn phải chủ động vùng nuôi

Nguồn tin: VOV, 03/06/2018
Ngày cập nhật: 4/6/2018

Bộ trưởng NN-PTNT yêu cầu phải có chính sách nuôi dưỡng vùng nuôi bền vững, tránh bị động khi giá tăng trở lại.

Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đã đến khảo sát và làm việc với Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang thuộc Tập đoàn Minh Phú. Đây là doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam về xuất khẩu tôm với công suất chế biến 40.000 tấn/năm.

Theo lãnh đạo Tập đoàn, hiện nay giá tôm giảm mạnh một phần do nguồn cung nguyên liệu quá dồi dào, bên cạnh đó quý I, quý II hàng năm luôn là thời điểm ngành sản xuất tôm gặp khó khăn do xuất khẩu giảm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị trước mắt doanh nghiệp phải ổn định sản xuất, về lâu dài cần có chính sách nuôi dưỡng vùng nguyên liệu bền vững.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, ngoài nguyên nhân sản lượng tôm nuôi gia tăng khiến cung vượt cầu thì một số quốc gia khác như Ấn Độ cũng gia tăng sản lượng xuất khẩu, gây khó khăn cho ngành tôm Việt Nam, đặc biệt tại 06 tỉnh trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước tình hình này, Bộ trưởng đề nghị trước mắt doanh nghiệp phải ổn định sản xuất, về lâu dài cần có chính sách nuôi dưỡng vùng nguyên liệu bền vững, tránh xảy ra tình trạng người dân treo ao: "Nếu không chung tay lúc này mà để bà con “treo ao” thì chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nguyên liệu. Lúc đó giá sẽ đẩy lên, các doanh nghiệp chế biến phải chịu hậu quả. Do đó lúc này rất cần sự chia sẻ để đảm bảo lợi ích hài hòa, quan trọng nhất là ổn định sản xuất."

Tại Hậu giang, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn đã đến thăm Công ty Việt Nam Food, doanh nghiệp chuyên nghiên cứu, sản xuất các chế phẩm sinh học từ phụ phẩm thủy sản sử dụng làm nguyên liệu trong các ngành: phân bón, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm và dược phẩm. Qua tham quan thực tế, Bộ trưởng cho rằng, việc sản xuất chế phẩm sinh học từ phụ phẩm thủy sản là hướng đi tiềm năng đúng đắn nhằm nâng cao chuỗi giá trị cho ngành hàng thủy sản Việt Nam, đồng thời, giải quyết khó khăn cho bài toán bảo vệ môi trường./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Các tin mới

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang