Nguồn tin: Sài Gòn Giải Phóng, 23/11/2018
Ngày cập nhật:
24/11/2018
Ngày 22-11, tại TPHCM, Tổng cục Thủy sản và Cơ quan Phát triển Đức (GIZ), Hiệp hội Chế biến Thủy sản xuất khẩu Việt Nam (Vasep) cùng thảo luận việc nâng cao giá trị thủy sản nuôi trồng ở Việt Nam, trong đó xác định 3 sản phẩm thủy sản quốc gia là: tôm hữu cơ/sinh thái, cá tra phi lê chất lượng cao và tôm thẻ an toàn thực phẩm.
Doanh nghiệp chế biến cá tra phi lê xuất khẩu
Với tôm, theo ông Lê Minh Quang, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, việc ứng dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo trong quản trị ao nuôi, cũng như theo kỹ thuật 2 giai đoạn, 3 lần thu tỉa và 4 sạch (nước, giống, kháng sinh và môi trường đều sạch) sẽ giảm 50% - 80% công lao động, cũng như làm tăng tỷ lệ thành công và tối đa hóa lợi nhuận.
Với cá tra, bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, cho biết, chúng ta mới chỉ khai thác 50% giá trị nuôi và dưới 50% giá trị chế biến. Nếu biết tập trung khai thác các giá trị trên sẽ giúp giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh cũng như tạo ra sự khác biệt với sản phẩm cá tra cùng loại ở Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ.
CÔNG PHIÊN
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin mới
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.