www.vietlinh.vn | Tin tức | Kỹ thuật nuôi trồng | Thảo luận - Hỏi đáp | Giới thiệu - Mua bán - Rao vặt | Việc làm | Sinh vật cảnh | Tin nội bộ | English | 中文 | Liên hệ | Thông tin

© Copyright | Viet Linh giữ bản quyền
® www.vietlinh.vn since 2000

Tel: (028) 383.99779
Hotline: 090.889.2699
 
Thảo dược và thực phẩm làm thuốc

 

Sinh vật cảnh

Nghệ An: Vườn hoa hồng rộng 1ha ở Thái Hòa

Nguồn tin: Báo Nghệ An, 12/09/2017
Ngày cập nhật: 14/9/2017

Trên 1 ha đất vườn, chị Trương Thị Thu Hương ở xã Nghĩa Mỹ, TX. Thái Hòa (Nghệ An) đã đầu tư trồng các loài hoa hồng cổ; ngoài giá trị thẩm mỹ, loài hoa này còn có giá trị kinh tế cao.

Đam mê hoa từ nhỏ nên chuyện gắn duyên với việc trồng hoa của chị Trương Thị Thu Hương ở xóm Xuân Thọ, xã Nghĩa Mỹ như một lẽ đương nhiên. Trở về nhà trong một chuyến du lịch ở miền Bắc, chị đã bị cuốn hút bởi các loại hoa hồng cổ có nguồn gốc từ nước Pháp. Vì thế, năm 2015 trên 1 ha đất vườn chị đã đầu tư trồng các loài hoa hồng này.

Người chơi hoa ở các tỉnh phía Bắc tìm về vườn hoa của chị Trương Thị Thu Hương mua. Ảnh: Quang Huy

Giống hoa được chị Hương trồng chủ yếu là hồng Văn Khôi, hồng cổ Sa Pa. Gần 2 năm sau khi tìm hiểu kỹ về đặc điểm sinh trưởng và phát triển cũng như điều kiện thổ nhưỡng của các loài hoa này, chị Hương đã chuyển đổi từ trồng cây ăn quả sang trồng hoa. "Tôi trồng các loài hoa này xuất phát từ đam mê, từ chỗ trồng ít cây rồi mở rộng dần diện tích để vừa cải thiện kinh tế, tạo việc làm cho người dân địa phương" - chị Hương chia sẻ.

Hồng cổ Sa Pa có nhiều đặc điểm khác so với các giống hồng khác. Loài hoa này có tán rộng, sai nụ và nhiều hoa, khi hoa nở cánh hoa xếp tương đối khít nhau; loài hoa này được nhiều người trong giới cây cảnh săn lùng.

Hồng Sa Pa có tuổi thọ lên đến 50 năm nếu được trồng và chăm sóc tốt: Ảnh Quang Huy

Không kém vẻ kiêu sa, hồng Văn Khôi có màu phấn hồng dịu dàng, những cánh hoa ở tâm xếp cuộn xoáy. Rìa cánh hoa lượn sóng mềm mại rất bắt mắt. Hồng Văn Khôi bông rất to, số lượng cánh hoa từ 40 - 50 lớp. Đặc biệt, hồng Văn Khôi có mùi hương dễ chịu, nó mang lại cho người chơi hoa cảm giác thư thái mỗi khi chiêm ngưỡng.

Tại TX.Thái Hòa, đây là mô hình trồng hoa hồng cổ đầu tiên. Gần 2 năm qua, gia đình chị Hương đã cung ứng một lượng lớn nhu cầu chơi hoa cho các tỉnh, thành phía Bắc như Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội… mang lại thu nhập khá.

Chị Hương hướng dẫn khách hàng về cách chăm sóc hoa hồng. Ảnh: Quang Huy

Một trong những ưu điểm vượt trội của hồng Văn Khôi và hồng Sapa là khả năng chịu hạn tốt, có tuổi thọ lên đến 50 năm nếu trồng và chăm sóc tốt. Đặc biệt, đây là loài hoa phù hợp với thổ nhưỡng, thời tiết ở khu vực Tây Bắc Nghệ An. Do đó, đây sẽ là cơ sở để nhân rộng, tiến tới thành lập làng hoa ở TX. Thái Hòa.

Thu Trang - Thế Dương

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

.

 

 

Like www.vietlinh.vn

All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information, news, jobs: shrimp, fish, casttle, poutry, tools, equipment, machine, enviroment, tester, testkit, metter, feed, materials, pH test, amonia, nitrat, nitrit, refractometer, chlorin, DO tester, saltity, moisture, temperature, laboratory, research.

Tin tức, thông tin kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi.