• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Cá chết tại hồ Hoàng Cầu do sốc nhiệt

Nguồn tin: Kinh Tế Đô Thị, 09/06/2017
Ngày cập nhật: 10/6/2017

Sáng 9/6, liên quan tới hiện tượng cá chết nổi tại hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) vào ngày 8/6, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, kiểm tra ban đầu cho thấy, nước hồ không bị ô nhiễm, các chỉ số COD, BOD bình thường, nhiều khả năng cá chết do hiện tượng sốc nhiệt.

Sáng 9/6, mặt hồ Hoàng Cầu đã sạch, số các chết trước đó đã được vớt mang đi tiêu hủy đúng quy trình.

Theo báo cáo ban đầu của Công ty Thoát nước Hà Nội, kiểm tra ban đầu cho thấy, nước hồ không bị ô nhiễm. Các chỉ số COD, BOD bình thường. “Nhiều khả năng cá chết do hiện tượng sốc nhiệt” - đại diện Sở Xây dựng đưa ra suy luận ban đầu.

Từ chiều 8/6, sau khi phát hiện có hiện tượng cá chết, Công ty Thoát nước Hà Nội đã sử dụng 4 thuyền chạy quanh hồ để vớt cá, chủ yếu là cá to, có con lên tới gần 10kg. Số cá này sẽ được đưa đi tiêu hủy đúng quy định về bảo vệ môi trường.

Ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội cho biết, cũng đúng vào ngày 8/6 năm ngoái, tại hồ Hoàng Cầu đã diễn ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Tuy nhiên, lần này cá chết ở hồ Hoàng Cầu chỉ với số lượng ít chỉ khoảng vài chục con. Hiện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã cho lấy mẫu nước và kết cả cho thấy chỉ số đều bình thường.

Các công nhân của Công ty Thoát nước Hà Nội đang túc trực theo dõi tình hình tại hồ Hoàng Cầu trong sáng 9/6.

Theo ghi nhận của phóng viên đến sáng nay (9/6) mặt nước hồ đã sạch, không còn xác cá chết nổi lên. Tuy nhiên, khoảng hơn chục công nhân của Xí nghiệp hồ thuộc Công ty Thoát nước Hà Nội vẫn đang ứng trực quanh hồ để quan sát, theo dõi tình hình, kịp thời xử lý nếu hiện tượng cá chết tiếp tục diễn ra.

Trước đó, sau nhiều ngày nắng nóng đỉnh điểm lên tới 42 độ C, trên địa bàn Hà Nội đã có mưa lớn và nhiệt độ môi trường đã giảm mạnh trong khoảng thời gian ngắn. Theo một số chuyên gia, cá ở hồ Hoàng Cầu chết có thể do nhiệt độ nước hồ thay đổi đột ngột khiến cá bị sốc nhiệt.

Thùy Anh

Các tin mới

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang