• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Trà Vinh: Kim ngạch xuất khẩu thủy sản tăng mạnh

Nguồn tin: Mard, 23/06/2017
Ngày cập nhật: 24/6/2017

Từ đầu năm 2017 đến nay, hoạt động xuất khẩu thủy sản của tỉnh Trà Vinh tương đối ổn định và có nhiều thuận lợi. Tính đến đầu tháng 6/2017 Trà Vinh đã xuất khẩu thủy sản đạt kim ngạch trên 17,5 triệu USD, tăng trên 65% so cùng kỳ năm 2016.

Dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh ở đầu vụ nuôi tôm nước lợi năm 2017 làm cho nhiều diện tích nuôi tôm bị thiệt hại. Nhưng với sự tập trung nỗ lực của toàn ngành nông nghiệp và bà con ngư dân, tỉnh Trà Vinh đã vượt qua được khó khăn và đã thu hoạch được gần 15.200 tấn tôm nước lợ trong 6 tháng đầu năm 2017, trong đó, có khoảng 4.100 tấn tôm sú và trên 11.100 tấn tôm thẻ chân trắng. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu mua, chế biến và xuất khẩu khoảng 5.500 tấn nguyên liệu thủy sản, đạt kim ngạch trên 17,5 triệu USD. Nếu so với cùng kỳ năm 2016, các doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh chỉ thu mua và xuất khẩu được khoảng 3.330 tấn nguyên liệu thủy sản, với kim ngạch gần 10,5 triệu USD thì kim ngạch xuất khẩu thủy sản tỉnh Trà Vinh trong 6 tháng đầu năm 2017 đã có sự tăng trưởng mạnh trên 65% so cùng kỳ năm 2016.

Được biết, để đáp ứng các rào cản kỹ thuật ngày càng khắt khe từ phía các nước nhập khẩu thủy sản, thời gian qua, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tỉnh Trà Vinh đã tăng cường công tác kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào trước khi đưa vào chế biến, từng bước sàng lọc, lựa chọn đại lý có uy tín, kinh doanh nghiêm túc để ký hợp đồng chính thức thu mua nguyên liệu. Đồng thời khảo sát các mô hình nuôi tôm công nghiệp sinh thái có diện tích, sản lượng lớn để trực tiếp mua hàng, bảo đảm nguyên liệu được cung cấp ổn định và đạt tiêu chuẩn sạch. Bên cạnh các giải pháp về nguyên liệu, các doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh cũng đã đầu tư nâng cấp nhà xưởng, cải tiến dây chuyền, công nghệ sản xuất cũng như nâng cao công suất chế biến để ngày càng nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm thủy sản xuất khẩu.

Thanh Tuyển

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang