Nguồn tin: Báo Đắk Nông, 24/05/2017
Ngày cập nhật:
27/5/2017
Viện Khoa học Kỹ thuật Nông - Lâm nghiệp Tây Nguyên đã chọn tạo được 4 giống bơ gồm: TA1, Booth 7, TA40 và Reed đều có chất lượng, năng suất cao, ổn định đưa vào sản xuất đại trà phục vụ tốt yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Cả 4 giống bơ đã được Bộ Nông nghiệp – PTNT công nhận.
Theo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông - Lâm nghiệp Tây Nguyên, sau thời gian thử nghiệm 10 năm, các giống bơ trên có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt ở các tỉnh phía Nam, nhất là đối với các tỉnh vùng Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.
Khối lượng quả của 4 giống bơ này đạt từ 310 - 420 g và tỷ lệ thịt của quả bơ chiếm trên 68% so với khối lượng quả, hàm lượng chất khô (thể hiện độ sáp của thịt quả bơ) đạt trên 23%, các hàm lượng khác như đường, lipit, protein cũng đều ở mức cao. Đặc biệt, trong đó có các giống bơ Booth 7 và Reed cho thu hoạch trái vụ, chủ yếu từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm nên có giá bán khá cao, các nông hộ thu lãi nhiều.
Hiện nay, các nông hộ ở các tỉnh Tây Nguyên đang mở rộng diện tích trồng bơ với hai hình thức: trồng thuần ở những chân đất không chủ động được nguồn nước và trồng xen trong các vườn cà phê để tăng thu nhập cho các nông hộ.
Thanh Bình
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin mới:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.