• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Hai sản phẩm cây ăn quả chủ lực của An Giang đạt giá trị sản xuất cao

Nguồn tin: Mard, 05/10/2017
Ngày cập nhật: 8/10/2017

Số liệu từ Cục Thống kê tỉnh An Giang cho thấy, tổng sản lượng các loại cây ăn quả trong 9 tháng năm 2017 của tỉnh tăng cao đạt 149.000 tấn tương đương giá trị sản xuất trên 776,5 tỷ đồng, tăng 18,8% so cùng kỳ. Hai sản phẩm cây ăn quả chủ lực của tỉnh An Giang là cây xoài và chuối đạt giá trị cao.

Xoài ba màu ở An Giang

Cụ thể, giá trị sản xuất của cây xoài đạt trên 552,4 tỷ đồng (tăng 93,4 tỷ đồng). Trong đó, một số loại xoài chất lượng cao như cây xoài 3 màu, xoài cát Hòa Lộc chiếm đến 45% tổng giá trị sản xuất cây xoài. Giá trị sản xuất cây chuối trên 75,6 tỷ đồng (tăng 13,9 tỷ đồng); riêng cây chuối cấy mô chiếm khoảng 40% tổng giá trị của cây chuối.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, năm 2017, địa phương đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng thay thế diện tích trồng lúa kém hiệu quả bằng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, kết hợp với ứng dụng kỹ thuật vào sản xuất. Từ đầu năm đến nay, An Giang chuyển đổi diện tích trồng mới gần 2.500 ha, chủ yếu là các loại cây ăn quả như xoài, chuối, bưởi, cam, quýt… nâng diện tích cây ăn quả hiện có hơn 13.600 ha. Diện tích cây ăn quả đã cho thu hoạch khoảng 11.700 ha, tăng 1.607 ha so cùng kỳ.

Bên cạnh đó, địa phương chú trọng đầu tư ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, tích cực chăm sóc, chuyển đổi giống cây trồng mới... nên năng suất của hầu hết các loại cây ăn quả đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng tăng cao nhất là cây xoài với 85.800 tấn, tăng 14.500 tấn.

Riêng các giống xoài chất lượng cao như cây xoài Đài Loan, xoài cát Hòa Lộc ước đạt sản lượng là 30.000 tấn. Sản lượng chuối đạt 21.500 tấn, tăng 3.900 tấn, cây dừa trên 16.300 tấn và nhóm cây có múi như cam, quýt đạt sản lượng trên 334 tấn, tăng 104 tấn so cùng kỳ năm trước.

Ngành nông nghiệp tỉnh An Giang tiếp tục triển khai chương trình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất cây ăn quả, phòng chống thiên tai, dịch bệnh trên hai loại cây ăn quả chủ lực của tỉnh là cây xoài và cây chuối, hỗ trợ kỹ thuật xử lý cho ra hoa trái vụ, tăng giá trị sản xuất cây ăn quả trên thị trường./.

TTXVN

Các tin mới:

Nhấn vào đây để xem các tin trước

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang