Nguồn tin: Báo Quảng Ninh, 23/04/2015
Ngày cập nhật:
24/4/2015
Mực Cô Tô từ lâu đã rất nổi tiếng với vị ngọt, độ dai nhưng lại mềm bởi khai thác từ các ngư trường gần nên kịp đưa ngay về chế biến trên đất liền, cùng với điều kiện nắng, gió và không khí trong lành, qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, mực khô, mực một nắng Cô Tô luôn mang vị tươi ngon rất khác biệt.
Mực ống Cô Tô được khai thác nhiều từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 âm lịch. Sau khi khai thác được bà con nơi đây đưa về chế biến thành mực khô và mực một nắng.
Ngay sau khi được đưa về đất liền, mực ống được rửa sạch, bỏ hết phần ruột.
Sau khi sơ chế mực được rửa sạch và để ráo nước.
Rồi được phơi ngay trên bờ biển trong một ngày.
Dưới tinh khiết của nắng gió đảo xa mực một nắng Cô Tô trở thành thương hiệu biển riêng của đảo ngọc.
Nhờ sản lượng khai thác được khá lớn nên có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách.
Chị Phạm Thị Măng, một trong các chủ hộ chế biến, sản xuất, kinh doanh hải sản tại Cô Tô, giới thiệu mực một nắng được đóng gói, để đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hùng Sơn
- Kỹ thuật nuôi tôm, nuôi cá, phòng trị bệnh tôm, cá và các loại thủy sản khác
Các tin chế biến, xuất nhập khẩu thủy hải sản:
Các tin năm 2015: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46
Các tin năm 2014| 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007
Bệnh phân trắng không làm tôm chết nhanh và chết hàng loạt như bệnh đốm trắng hay bệnh gan tụy cấp, nhưng nếu không khống chế sẽ gây ra những thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm...
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.