• TIN TỨC
  • KỸ THUẬT
  • SẢN PHẨM
  • DOANH NGHIỆP
  • VIỆC LÀM
  • CNN
  • SVC
  • THỰC PHẨM
  • KHÁM PHÁ
  • ENGLISH
  • 中文
  • English Tiếng Việt

Rau sạch hay rau an toàn?

Nguồn tin: Bắc Giang, 16/05/2008
Ngày cập nhật: 19/5/2008

Các cơ sở sản xuất và cung ứng rau trên thị trường Hà Nội hiện nay đều là rau được sản xuất theo quy trình an toàn.

Hiện nay, đang có sự "đánh đồng" giữa hai khái niệm rau sạch và rau an toàn trên thị trường.

Dạo quanh các siêu thị lớn, nhỏ ở Hà Nội, đều thấy bày bán các loại rau an toàn, thương hiệu rau được in ấn rõ ràng trên bao bì: tên cơ sở sản xuất, mã vạch, số điện thoại... Tuy nhiên, người mua rau cũng như người bán đều "lơ mơ" về cách gọi tên loại rau này.

Tại một số siêu thị, khi được hỏi đây là loại rau sạch hay an toàn, nhân viên quầy rau quả đều cho rằng đây là “rau sạch”, hoặc “rau sạch an toàn”. Người mua rau cũng vậy, họ hiểu một cách đại khái, cứ rau được bày bán trong các siêu thị là rau sạch.

Chị Nga (Dịch Vọng, Cầu Giấy) vừa chọn rau vừa cho biết, đến giờ chị cũng không hiểu rõ sự khác nhau giữa rau sạch và rau an toàn. Nhưng mua rau trong siêu thị đảm bảo hơn mua tại các chợ, bởi rau đã được kiểm duyệt của Sở Y tế, lại có nhãn mác rõ ràng nên cứ mua thôi.

Tại siêu thị Intimex Bờ Hồ, bác Quyên (Hàng Bông) cho biết, ngày nào bác cũng ghé vào siêu thị mua rau sạch. Theo bác, rau ở siêu thị đảm bảo về chất lượng, không có thuốc trừ sâu, không giun sán, an toàn cho sức khỏe. Mức giá có đắt hơn so với giá rau bán tại các chợ bên ngoài, nhưng vẫn chấp nhận được.

Để hiểu rõ hai khái niệm này, người viết đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Phương Thao, Trưởng phòng Trồng trọt, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Hà Nội. Bà Thao khẳng định, hiện chưa có bất kỳ một cơ sở sản xuất rau nào được cấp chứng nhận là rau sạch tại Việt Nam. Bởi rau sạch phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, tuân thủ nguyên tắc kỹ thuật rất khắt khe trong trồng trọt và chăm sóc.

Theo bà Thao, các cơ sở sản xuất và cung ứng rau trên thị trường Hà Nội hiện nay đều là rau được sản xuất theo quy trình an toàn.

Theo quyết định 106/2007 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, rau an toàn là những sản phẩm rau tươi được sản xuất, thu hoạch, sơ chế phù hợp quy trình sản xuất rau an toàn, gồm các loại rau ăn: lá, thân, củ, hoa, quả, hạt; rau mầm; nấm thực phẩm.

Đồng thời, rau an toàn được sản xuất từ đất trồng, nguồn nước, môi trường, dinh dưỡng… tất cả đều phải sạch và đúng quy trình GAP (Good Agricultural Practices). Nguồn nước tưới rau không bị ô nhiễm bởi các sinh vật và hoá chất độc hại, hàm lượng một số hoá chất không vượt quá mức cho phép...

Theo VnEconomy

Các tin mới:

31/12/2013
31/12/2013
31/12/2013
31/12/2013
31/12/2013
31/12/2013
30/12/2013
30/12/2013
30/12/2013
30/12/2013
30/12/2013
30/12/2013
30/12/2013
30/12/2013
29/12/2013
29/12/2013
29/12/2013
29/12/2013
29/12/2013
28/12/2013
28/12/2013
28/12/2013
28/12/2013
28/12/2013
28/12/2013
28/12/2013
28/12/2013
27/12/2013
27/12/2013
27/12/2013
27/12/2013
27/12/2013
27/12/2013
27/12/2013
27/12/2013
26/12/2013
26/12/2013
26/12/2013
25/12/2013
25/12/2013
25/12/2013
25/12/2013
25/12/2013
25/12/2013
25/12/2013
25/12/2013
24/12/2013
24/12/2013
24/12/2013
24/12/2013
24/12/2013
23/12/2013
23/12/2013
23/12/2013
22/12/2013
21/12/2013
21/12/2013
21/12/2013
21/12/2013
21/12/2013
21/12/2013
20/12/2013
20/12/2013
20/12/2013
20/12/2013
20/12/2013
20/12/2013
19/12/2013
19/12/2013
19/12/2013
19/12/2013
19/12/2013
19/12/2013
19/12/2013
19/12/2013
18/12/2013
18/12/2013
18/12/2013
18/12/2013
18/12/2013
18/12/2013
18/12/2013
18/12/2013
17/12/2013
17/12/2013
17/12/2013
17/12/2013
17/12/2013
16/12/2013
16/12/2013
16/12/2013
16/12/2013
16/12/2013
16/12/2013
16/12/2013
16/12/2013
16/12/2013
15/12/2013
15/12/2013
14/12/2013

 

Các tin năm 2014

Các tin năm 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009 | 2008 | 2007 | 2006: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119

DNTN VIỆT LINH
Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Skype: vietlinhsaigon Messenger: vietlinhsaigon
Zalo/viber: 0902580018 Facebook: VietLinh
Email: vietlinh[vietlinh.vn], vietlinhsaigon[gmail.com]
TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
vietlinh.com.vn Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
vietlinh.vn Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
® Viet Linh giữ bản quyền, © Copyright 2000 vietlinh.vn

Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.

Về đầu trang