Nguồn tin: Người lao động, 09/07/2017
Ngày cập nhật:
11/7/2017
Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch vừa hỗ trợ Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại nông sản Thái Thuận (tỉnh Ninh Thuận) dây chuyền công nghệ bảo quản nho, táo.
Theo đó, trái nho, táo sau khi thu hoạch tại vườn sẽ được phân loại, xử lý bằng kỹ thuật bao gói khí điều biến, đưa vào kho lạnh bảo quản trước khi bán ra thị trường. Dây chuyền xử lý này sẽ làm sạch tạp chất, ức chế và tiêu diệt nấm mốc trên trái nho, táo nên kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch.
Trái nho được bảo quản bằng "bao gói khí điều biến" sẽ kéo dài thời gian sử dụng
Ông Phan Quang Thựu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, cho biết với công nghệ mới này, thời gian bảo quản nho, táo lên tới 55-60 ngày, gấp đôi so với các công nghệ khác.
Tỉnh Ninh Thuận hiện có khoảng 1.300 ha nho và gần 1.000 ha táo, tổng sản lượng mỗi năm gần 25.000 tấn nho và 20.000-22.000 tấn táo.
L.Trường
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin mới:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.