www.vietlinh.vn | Tin tức | Kỹ thuật nuôi trồng | Thảo luận - Hỏi đáp | Giới thiệu - Mua bán - Rao vặt | Việc làm | Sinh vật cảnh | Tin nội bộ | English | 中文 | Liên hệ | Thông tin

© Copyright 2000 - 2016
® Viet Linh [www.vietlinh.vn] giữ bản quyền.

Tel: (8) 383.99779
Hotline: 090.889.2699
 

 

 web vietlinh

Trồng trọt

Hồng treo Đà Lạt hút hàng dịp Tết

Nguồn tin: Báo Lâm Đồng, 10/01/2017
Ngày cập nhật: 11/1/2017

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2017, sản phẩm hồng sấy áp dụng theo công nghệ Nhật Bản của các cơ sở chế biến hồng tại thành phố Đà Lạt rơi vào tình trạng khan hiếm mặc dù giá bán của loại đặc sản này không hề rẻ.

Hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản tại một cơ sở chế biến ở phường 10, thành phố Đà Lạt

Theo khảo sát, một ký hồng treo đang được các cơ sở chuyên chế biến hồng sấy tại Đà Lạt bán với giá sỉ từ 420.000 - 450.000 đồng/kg, tăng 100.000 đồng/kg so với một tháng trước. Nguyên nhân do hiện đang vào cuối mùa hồng Đà Lạt, sản lượng trái hồng giảm mạnh trong khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh dịp Tết.

Bà Đặng Thị Thu Vân (Chủ cơ sở hồng sấy Lễ Vân, phường 10, Đà Lạt) cho biết, đợt này là đợt cuối cơ sở của bà chế biến hồng treo với khoảng 3 tấn hồng tươi chủ yếu gồm các loại như hồng vuông tứ hải, hồng trứng lốc, trứng láng… Tuy nhiên do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong dịp Tết nên cơ sở của bà không đủ hồng cung cấp cho thị trường.

Hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản là sản phẩm được sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên. Khi trái hồng thu hoạch về sẽ được gọt vỏ và để lại cuống, sau đó trái hồng được sấy trong lò vài tiếng đồng hồ rồi được treo lên cao bằng những móc treo. Trong nhà sấy hồng luôn được duy trì mức nhiệt độ từ 25 - 30 độ C và độ ẩm khoảng 50% (nhiều cơ sở phải dùng máy và quạt để duy trì độ ẩm) sau khoảng 3 tuần, trái hồng sẽ từ từ khô lại.

Thông thường, để có được 1 kg hồng khô treo sẽ cần khoảng 7 - 8 kg hồng trái tươi nên giá bán của loại hồng này cao hơn hồng sấy truyền thống từ 2 - 3 lần. Tuy nhiên sản phẩm này có vị thơm tự nhiên, ngọt thanh và hầu như không độc hại do được sấy trong môi trường tự nhiên nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Nguyễn Dũng

 

 

Các tin mới:

20/1/2017
20/1/2017
20/1/2017
19/1/2017
19/1/2017
19/1/2017
19/1/2017
19/1/2017
18/1/2017

Xem các tin năm 2017: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Xem các tin năm 2016 | 2015 | 2014 | 2013 | 2012 | 2011 | 2010 | 2009

...

SỬ DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP

temp
temp
temp
temp

 

DM13: Máy đo pH đất. DM15: Máy đo pH/độ ẩm đất

 

 

 

Kĩ thuật trồng cây ăn quả: cam, chuối, thanh long, xoài, ổi, dưa hấu...
Kĩ thuật trồng cây hoa cảnh: cúc, mai, hồng, đào, phong lan...
Kĩ thuật trồng cây rau màu: rau muống, rau cải, rau thơm, rau dền, rau mầm...
Kĩ thuật trồng cây thuốc, dược liệu: atiso, đinh lăng, trinh nữ hoàng cung...
Kĩ thuật trồng cây công nghiệp và cây rừng: mía, cà phê, điều, tiêu, bạch đàn, đước...
Kĩ thuật trồng cây lương thực: lúa, ngô, khoai, sắn...
Kĩ thuật trồng cây khác: nấm, cỏ, dâu tằm...

 

DỤNG CỤ, THIẾT BỊ CÓ BÁN TẠI VIỆT LINH

 

71/14 Trần Phú, P4, Q5, TP.HCM
Sáng: 7-11g, Chiều: 2-5g
(Trừ chiều T7 & ngày CN)
(8) 383.99779
vietlinh.kinhdoanh@gmail.com

 

 

Đo pH, pH đất | Đo oxy hòa tan | Hộp test | Khúc xạ kế đo độ mặn, ngọt, cồn | Đo ẩm không khí, độ ẩm đất, độ ẩm nông sản | Đo ánh sáng | Đo ammonia / clorin | Đo nhiệt độ | Kính hiển vi | Đo tổng chất rắn TDS, độ dẫn EC, ORP | Tủ ấm & khác

 

Bút đo pH

 

 

 

 

Like www.vietlinh.vn

All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information, news, jobs: shrimp, fish, casttle, poutry, tools, equipment, machine, enviroment, tester, testkit, metter, feed, materials, pH test, amonia, nitrat, nitrit, refractometer, chlorin, DO tester, saltity, moisture, temperature, laboratory, research.