Nguồn tin: Báo Đồng Tháp, 01/12/2017
Ngày cập nhật:
2/12/2017
Thời điểm hiện tại, nông dân trồng thanh long ruột đỏ tại huyện Lai Vung (Đồng Tháp) rất lo lắng vì giá loại trái cây này ở mức 35.000 đồng/kg (loại 1), loại 2 có giá 24.000 – 25.000 đồng/kg, giảm 6.000 – 7.000 đồng/kg so với tháng trước.
Nông dân lo lắng vì sâu bệnh ảnh hưởng đến năng suất thanh long ruột đỏ
Anh Nguyễn Hữu Dư ngụ ấp Tân Phong, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung cho biết: “Cứ nghĩ rằng giá sẽ thay đổi khi vụ mùa chuyển sang thời điểm tháng 10, 11. Tuy nhiên, khoảng hơn 2 tuần trở lại đây, giá thanh long tiếp tục giảm mạnh khiến nông dân gặp nhiều khó khăn. Hi vọng thời gian tới, giá thanh long ruột đỏ sẽ chuyển biến tốt hơn”.
Bên cạnh đó, những năm gần đây, do ảnh hưởng thời tiết và bệnh đốm trắng nên năng suất thanh long giảm khoảng 30% so với năm trước.
Theo những hộ dân trồng thanh long ruột đỏ, nguyên nhân khiến giá thanh long giảm mạnh thời gian qua là do lượng thanh long cung ứng ra thị trường đang tăng mạnh dẫn đến tình trạng “cung vượt cầu”.
Trang Huỳnh
- Kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại đặc sản
- Kỹ thuật trồng trọt cây ăn trái, rau màu và các loại cây lương thực, cây công nghiệp khác
Các tin mới:
Kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản
Thông tin nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, chế biến, nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, nuôi tôm, nuôi cá, gia súc, gia cầm, việc làm, mua bán, vật tư thiết bị, môi trường, phân bón, thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, cây hoa cảnh, cây thuốc, dược liệu, sinh vật cảnh, phong lan, nông thôn, nông dân, giải trí. All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information and news.