www.vietlinh.vn | Tin tức | Kỹ thuật | Sản phẩm | Doanh nghiệp | Việc làm | Chuyện nhà nông | Thương hiệu | SVC | Tin nội bộ | English | 中文 | Liên hệ

© Copyright | Viet Linh giữ bản quyền
® www.vietlinh.vn since 2000

Tel: (028) 383.99779
Hotline: 090.889.2699
 

Thảo luận, hỏi đáp và Ý kiến bạn đọc

Thảo luận về các sản phẩm, hóa chất, thuốc diệt cá tạp, diệt khuấn

quốc khánh - bạc liêu: Sử dụng saponin để diệt tạp (8/9/2011)

Sau khi xử dụng saponin để diệt tạp (nồng độ 18ppm) thì sau thời gian bao lâu tôi có thể thả cá bống tượng giống được?

Việt Linh:

Sau khi sử dụng Saponin 18ppm để diệt tạp, tối thiểu phải từ 7 ngày mới nên thả cá giống.

 


tranthao -soc trang: đất nuôi tôm bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật (30/8/2011)

Các kỹ thuật ơi giúp mình với! khi tôm chết hàng loạt thì các kỹ thuật ở công ty mang đất đi xét nghiệm thì đất bị nhiễm cypermethin do trong quá trình diệt giáp xác đã sử dụng thuốc có chứa gốc cypermethin. các bác kỹ thuật cho lời khuyên nên cải tạo đất ấy như thế nào để nuôi lại cho vụ mùa sau. mong sự phản hòi từ các kỹ thuật

Việt Linh:

Do sử dụng loại thuốc diệt giáp xác là Cypermethrin, là loại thuốc có nguồn gốc từ thuốc trừ sâu cho cây trồng (thuốc Bảo vệ thực vật); khi dùng liều cao dễ tồn lưu gây hại cho tôm thả nuôi trong thời gian qua.

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, nhiệt độ ... thuốc Bảo vệ thực vật này sẽ phân hủy từ từ.

Để xử lý cần tiến hành:

- Sên vét bùn đáy ao.

- Gỡ bạt bờ ao (ngâm giặt).

- Cày, cuốc, xới đáy ao (vì có thể thuốc ngấm sâu 10 - 15cm).

- Phơi đáy ao 5-10 ngày.

- Lấy nước vô ngâm ngập ao (hoặc ngâm nước mưa) và xổ xả trong khoảng 10 - 15 ngày

- Xả cạn và lấy mẫu thử lại.

* Nếu hết dư lượng thuốc, tiến hành rải vôi, san và phơi ao, lấy nước như bình thường.


NGUYỄN ĐƯC VŨ - BẮC NINH: Thảo luận về cách sử dụng chlorine (27/5/2010)

Chào anh (chị), anh có thể cho em biết cách tính tỉ lệ Thiosunfat để xử lý hàm lượng Chlorine dư trong nước ương nuôi ấu trùng tôm?

VD: Em dùng Test kiểm tra trong nước trước khi thả Nau với hàm lượng Chlorine dư (0,25 mg/l Cl2). Làm cách nào để tính được hàm lượng Thiosunfat để tính được lượng cho vào xử lý hết hàm lượng Chlorine dư trên? Em cảm ơn nhiều

Việt Linh:

Chlorin Ca(OCl)2 khi hòa vào nước sẽ tồn tại dưới dạng Cl2.HOCl.OCl.Cl2 có tác dụng diệt trùng cao.

Thường Chlorin thương mại 70% có nghĩa là 1 gr Chlorin đó có chứa 0,392 Cl2

Trong thực tiễn, thường dùng Chlorin với nồng độ 15-25ppm (tương đương với 5,8-9,8gr Cl2. Sau khi xử lý Chlorin, lượng Cl2 vẫn còn dư thừa trong nước, lượng dư Cl2 thừa trong nước cũng sẽ gây độc đối với tảo và ấu trùng tôm, do vậy trước khi đưa nước vào bể nuôi tôm giống phải loại bỏ lượng Cl2 dư thừa bằng Thiosulphat:

Cl2 + 2Na2S2O3.5H2O --> Na2S2O6 + NaCl + 10H2O

* Cách kiểm tra CL2 tự do dư thừa trong nước:

Lấy 10-20ml nước đã xử lý Chlorin nhỏ 1-1 giọt thuốc thử Orthotolidin 1% nếu nước xuất hiện màu vàng là còn dư Cl2 , nếu nước không màu chứng tỏ đã không còn dư Cl2 .

* Theo kinh nghiệm, sau 24h xử lý Chlorin, người ta dùng một lượng Thiosulphat tương đương với lượng Chlorin đã sử dụng để khử trùng lượng Cl2 dư thừa trong nước.

Theo tài liệu Trung tâm nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản - Đại học Thuỷ Sản.

 


manh cuong - nhon trach, dong nai: Hỏi về: diệt cá tạp bằng thuốc sâu và mua cá chích điện về nuôi (9/5/2010)

Tôi có 2 thắc mắc sau cần giải đáp:

Diệt cá tạp bằng thuốc sâu thường nguồn nước bị nhiễm tác hại thời gian là bao lâu?

Khi mua cá chích điện về nuôi hai ngày đầu bị chết nhiều, muốn giải điện cho cá thì phải giải bằng cách nào.

Việt Linh:

- Việc diệt cá tạp bằng thuốc trừ sâu rất nguy hại đến cá nuôi sau này và sức khỏe con người, tác hại lâu dài do hóa chất tồn lưu trong nước và trong đất từ 15 ngày đến vài năm tùy theo gốc của hóa chất được sử dụng làm thuốc.

- Cá bị chích điện nuôi lớn chậm và không đều. Có thể làm giảm bớt hao hụt bằng cách trước khi thả cá vào ao nuôi bằng cách cho cá vào bể nước sạch (nước phù hợp với môi trường cá đang sống) kết hợp sục khí tăng cường oxy (nếu có chế phẩm sinh học nên cho vào bể một vài thìa cà phê).

 


hai hong: Hỏi về dây thuốc cá (20/12/2009)

Xin cho hỏi về dây thuốc cá dùng trong nuôi trồng thủy sản và tác dụng của nó là gì? Cám ơn!

Việt Linh:

Dây thuốc cá (Derris elliptica) được trồng nhiều ở Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh...để lấy rễ. Rễ có thể phơi khô chế thành dạng bột để sử dụng.

Rễ dây thuốc cá chứa hoạt chất chính là Rotenon, có tác dụng độc với cá và côn trùng nên thường được dùng để làm cho cá bị say để dễ bắt. Tuy nhiên ít độc hơn với loài giáp xác.

Theo các nghiên cứu: Cơ chế gây độc của rotenone qua khả năng ức chế sự oxy hoá, ngăn chận hoạt động của glutamate và pyruvate gây ngạt cho cá - Nồng độ sử dụng hiệu quả là 1ppm (loại 5% nguyên chất). Tính độc đối với cá tăng khi nước có tính acid; do vậy khi trong nước có tính kiềm cao phải tăng liều lưộng sử dụng. Trong cơ thể rotenone nhanh chóng được chuyển hoá qua gan. Ở ngoài trời rotenone có đặc điểm bị phân hủy nhanh ngay khi tiếp xúc với ánh sáng và không khí. Ngoài ra Rotenon trong nước dể bị KMnO4 làm mất độc tính với cá.

Người ta giã nát hay băm nhỏ rễ dây thuốc cá sau đó ngâm vào nước ao, hồ, sông, suối để thuốc cá, cá bị ngộ độc sẽ nổi lên. Dây thuốc cá còn được dùng để diệt sâu bọ, côn trùng, trừ sâu dùng trong cây trồng nông nghiệp. Theo kinh nghiệm dân gian, nước sắc hoặc nước ngâm rễ dây thuốc cá có tác dụng sát khuẩn, ghẻ lở cho súc vật.

Nguyen Ngoc Duong - Cong ty TNHH GUYOMARC'H-VN: Lưu ý khi su dung day thuoc ca de diet ca tap (26/12/2009)

Khi su dung day thuoc ca de diet ca tap ban can chu y la hoat chat Rotenon cang mat hoat tinh khi do man cang tang. Vi vay doi voi cac vung nuoc ngot hoac co do man duoi 10 phan ngan thi su dung day thuoc ca.

Con khi do man tren 10 phan ngan thi de thuoc ca nen su dung ba tra, vi hoat tinh cua saponin cang tang khi do man tang (2 hop chat tren day deu dung de diet ca tap).

vo thuan: Một số lưu ý khi sử dụng dây thuốc cá để diệt cá tạp (2/1/2010)

Bạn sử dụng dây thuốc cá để diệt cá tạp trong ao nuôi tôm hay là nuôi cá vây. Nếu là ao nuôi tôm thì sử dụng rất tốt nhưng đối với ao nuôi cá thì bạn phải đặc biệt chú ý là phải cải tạo ao thật kỹ trước khi sử dụng cũng như sau khi sử dụng. Vì dư lượng thuốc còn lại có thể làm cho cá chết. Tốt nhất đối với ao nuôi cá thì không nên sử dụng dây thuốc cá.

Chúc thành công.

hnquang1980 : hà nội: Một số lưu ý khi sử dụng dây thuốc cá để diệt cá tạp (2/1/2010)

Trong giai đoạn xử lý nước đầu vụ nuôi thì việc diệt trừ được triệt để cá tạp đóng vai trò rất quan trọng tới hiệu quả nuôi tôm. Rotenon và saponin là 2 hợp chất chủ yếu được dùng để diệt cá. trên thị trường hiện nay đã xuất hiện một số sản phẩm dùng để diệt cá tạp nhưng trong thành phần chủ yếu vẫn là 1 trong hai chất này. Khi dùng các chất này để diệt cá, người nuôi lưu ý tới độ mặn của nước ao nuôi vì đây là yếu tố quyết định tới tính chất của rotenon và saponin, khi độ mặn của nước ao nuôi càng lớn thì mức độ tác dụng của saponin càng lớn còn của rotenon càng giảm.

Biện pháp kỹ thuật cụ thể khi diệt cá ở giai đoạn xử lý nước như sau:

- Với ao có độ mặn thấp: nếu sử dụng rotenon thì liều lượng rotenon sử dụng sẽ thấp do tác động của rotenon càng mạnh hơn khi được sử dụng ở độ mặn thấp, tuy nhiên trong thực tế nuôi trồng thuỷ sản thì người nuôi đa số sử dụng saponin do tính phổ biến, vì vậy khi dùng ở những vùng nuôi có độ mặn thấp, người nuôi tôm cần lưu ý sử dụng với liều lượng cao hơn mức bình thường để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: sử dụng saponin khi dùng có thể ngâm nước trước khoảng 12h là tốt nhất và sau khi dùng thì tác dụng thường chậm, sau khoảng 3-4h mới bắt đầu thấy cá chết.

Hiện nay, do lợi nhuận nên một số sản phẩm saponin có hàm lượng saponin rất thấp hay không có và thay vào đó là một số chất có độc tính rất mạnh với động vật thuỷ sản (chất này làm cho cá chết nhanh và tồn lưu lâu trong ao nuôi, khiến ao có gây màu...chất này thường là chất đã bị cấm) nhưng nhà sản xuất vẫn ghi đầy đủ trên bao bì các thành phần saponin, rotenon này, người nuôi khi mua saponin cần lựa chọn những công ty có uy tín, sản phẩm có công bố chất lượng đầy đủ.

Chúc bà con vụ nuôi thắng lợi

 


Ý kiến về việc xử lý ao đang nuôi tôm cá bị kẻ xấu đánh hóa chất, thuốc trừ sâu. (21/5/2008)

Một số bạn đọc đề nghị hướng xử lý ao đang nuôi tôm cá bị kẻ xấu đánh hóa chất, thuốc trừ sâu nhằm giảm mức độ thiệt hại.

Việt Linh:

Đây là câu hỏi rất khó giải đáp vì thường kẻ xấu đánh thuốc vào ban đêm, vào thời điểm gần sáng độc tố cao kết hợp thiếu oxy tôm cá nổi đầu nhảy, quẫy mạnh cả đàn khắp ao nuôi - phát hiện ra lúc đó đã trễ.

Trường hợp phát hiện kịp thời ngay từ khi tôm cá có hiện tượng nổi bơi không phương hướng, kiểm tra nước bằng cảm quan khu vực nghi vấn nếu đúng có thể xử lý ngay bằng cách kết hợp:

- Xả bớt nước ao nuôi;

- Chạy quạt mạnh - cung cấp thêm ôxy cho ao nuôi;

Sau đó thêm nước mới - nước đã qua xử lý. Nếu có điều kiện cho nước ra vô liên tục.

Nguyễn Tài Phúc - Ninh Thuận: Tham gia thảo luận về ao tôm bị bỏ thuốc độc (23/6/2008)

Theo tôi việc xác định ke xấu diệt tôm của chúng ta đa phần là phỏng đoán, biết đâu vì một sư mâu thuẩn nào đó mà chúng ta vội xác định nguyên nhân là tôm của mình bị suốt. Tuy nhiên nếu có trường hợp đó xảy ra, ta nên quan sát nơi nào tôm tập trung đông nhất, điều này chứng tỏ nơi đây hàm lượng thuốc độc ít nhất, ta không nên tăng sục khí vì thuốc độc sẽ hoà tan nhanh hơn, mà ta cung cấp dưỡng khí bằng cách hoà tan OXY GEN dạng hạt nơi mà tôm tập trung đông, mặt khác chúng ta cấp thêm nước trước, nếu có điều kiện thì vừa cấp vừa xả thì tốt nhất, từ giờ này trở đi chúng ta trộn dầu mực và vitaminc C nhiều một chút. Tuy nhiên, tôi nói cho các bạn yên tâm: Tôi đã test 50ppm thuốc trừ sâu loại tốt ở tôm 4 tháng tuổi trong vòng 48 tiếng đồng hồ mà tôm không viêc gì. Do đó kẻ xấu không đủ tiền mua thuốc trừ sâu mà diệt tôm chúng ta được đâu các bạn ạ!. Tôi chỉ sợ chúng bỏ 1kg tôm bị bệnh đốm trắng vào ao chúng ta thì khổ!- Chúc các bạn thành công

 


Vinh Khuong: Thảo luận trừ bệnh ngòai da cho cá bằng Chlorine T + Phen xanh (24/6/2007)

Việt Linh:

Su dung Chlorine T truoc, 3 tieng sau su dung Phen Xanh se tru duoc hau nhu cac benh ngoai da: trung mo neo,san la, benh ngoai ky sinh...

 


hua the van - HOA TU MY XUYEN SOC TRANG: Hỏi tôm sú sau khi dùng KIT (13/5/2007)

Tom toi sau khi dung KIT voi lieu luong cao da bo an va keo dan vao ban dem; hay cho toi bien phap xu li. Xin chan thanh cam on

Tiên Kỳ Gởi HuaVanThe - Hoa Tu,My Xuyen, Soc Trang - Cho biết thêm thông tin khi dùng KIT (24/5/2007)

Anh hỏi về tôm sau khi dùng KIT với ít thông tin quá nên khó có thể chia sẽ với Anh được.

Anh có thể cho biết thêm:

- Sử dụng KIT liều cao là bao nhiêu? thành phần của KIT, anh xài KIT nhằm mục đích gì?

- Diện tích ao, mực nước, mật độ tôm nuôi?

- Trọng lượng tôm, ngày nuôi?

- tôm ăn bao kg/ngày? bỏ ăn ntn?

rất mong anh cung cấp nhiều thông tin hơn nhằm trao đổi với nhau nha.

Thân chào!

 


Ho Van Chien - TP.HCM: Thông tin ve san phan Mizuphor, cach su dung (16/4/2006)

Cho hoi thong tin ve san phan Mizuphor (hoa chat diet khuan dung de su li nuoc), cach su dung,,,etc.

Việt Linh:

MIZUPHOR:

Theo nhà cung cấp:

1.Thành phần: hỗn hợp Alkyl aryl polyoxyethylene iodine chúa 10% hoạt chất Iodine với chất đệm dạng sữa.

2. Tác dụng chính:

- Trị các bệnh như phồng mang, đỏ mang, thối đuôi, tổn thương và gãy phụ bộ ở tôm.

- Kiểm soát các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virut, nấm và nguyên sinh động vật.

- Khả năng sát khuẩn.

3. Liều lượng và cách dùng:

Ao nuôi tôm: trong quá trình nuôi để sát khuẩn ngăn ngừa mầm bệnh sử dụng 2 - 3 lít/ha (mực nước sâu 1m). Hoà tan lượng Mizuphor vừa đủ vào nước sau đó phun (tạt) đều khắp ao.

 


Nam: Cần phải xem lại việc sử dụng Na2CO3 vào ao nuôi tôm (25/9/2005)

Tôi có đọc bài trên web vietlinh: Để giảm CO2 trong ao nuôi tôm - Báo KHPT, 23/9/2005

Theo tôi các nhà hoá học và những người có kinh nghiệm ứng dụng các loại hoá chất đơn thuần trong nuôi tôm nên xem lại phần sử dụng Na2CO3 trong ao nuôi tôm. Tác hại trước mắt và lâu dài nếu sử dụng Na2CO3 cho ao tôm?

Tôi cũng đã tìm hiểu và thấy rằng các nhà khoa học nghiên cứu ứng dụng nuôi tôm tại các nước có nền công nghiệp nuôi tôm phát triển không thấy ứng dụng này? Na2CO3 có pH 11. Trong sản xuất chất tẩy rửa, Na2CO3 được sử dụng để trung hoà LAS, DBSA... Trong việc sử dụng Na2CO3 cũng rất cẩn thận đối với công tác an toàn lao động.

Theo chúng tôi trong quá trình nuôi tôm cũng đã có nhiều nhà nghiên cứu thử nghiệm đối với nhiều loại hoá chất và cần có lời giải đúng - có thử nghiệm nhiều lần với các kết quả đo thật sự trước khi để để bà con nông dân sử dụng. Đối với ao tôm chúng ta phải có kiểm chứng so sánh đầy đủ trước khi công bố kết quả.

 


Nguyễn Hồng Xuân: Có thể sử dụng đồng thời chloramine-T và copper sulfate ? (16/9/2005)

Việt Linh:

Chúng ta có thể sử dụng đồng thời chloramine-T và copper sulfate trong nuôi trồng thủy sản không? Vì sao? Cám ơn.

 


Truong Thanh Vinh: Toi co mot so thac mac muon hoi (19/4/2005)

Toi co mot so thac mac muon hoi:

1/ Toi nuoi tom tai Ben Tre,mua nay toi khong dung Clorin de diet khuan,ma du dinh xai cac loai khac.Xin chi giup toi nhung loai diet khuan manh co uy tin va hieu qua de xu li nuoc truoc khi tha tom ?

-Dung hoa chat co goc la Iodine co hieu qua cao khong?

2/ Nhung nam truoc co thuoc Neguvon A cua Bayer duoc thong tin la khong doc hai nhung sao nam nay toi nghe noi la bi cam su dung.Viet linh co thong tin them gi ve viec nay khong?

3/Xin cho biet mot so loai thuoc diet giap xac (cua ,cong...) co hieu qua cao?

Xin cam on!!!

 


võ thanh phong, Nông học k27 ĐH cần thơ, khoa nông nghiệp, số 5, lộ 91B, phường hưng lợi, tp cần thơ: Thảo luận: Tác dụng của dầu hỏa trong phòng trừ côn trùng (14/11/2004)

Vào năm 2004, qua quá trình đi thu thập mẫu côn trùng để đem về phòng thí nghiệm khoa nông nghiệp, chúng tôi đi rất xa và mang theo chai thuốc CCl4,chất nầy gây ức chế thần kinh côn trùng,tôi cảm thấy chất nầy có nhiều phức tạp như:

khó bảo quản

khó tìm

dễ ngộ độc cho người sử dung

Vì thế, tôi đề nghị với nhóm là thay thế CCl4 bằng đầu hỏa, nó có tác dụng cũng không kém CCl4 và nó có nhiều ưu điểm như sau:

dễ tìm

dễ bảo quản

rẻ tiền

ít gây ngộ độc cho người sử dụng

Dầu hỏa gây chết côn trùng qua các con đường như sau: qua hệ thống khí khổng, qua hệ thần kinh, qua đường tiêu hóa.

Dụng cụ và phương pháp tiến hành

Ống nhỏ giọt để đựng dầu hỏa

bàn căng côn trùng

kim ghim

vợt

Dùng vợt bắt côn trùng, sau đó giới hạn diện tích côn trùng lại, nhỏ từ 1-3 giọt dầu hỏa lên phần đầu và phần ngực côn trùng,sau đó dầu hỏa lan ra trên thân mình côn trùng và côn trùng chết, dầu hỏa không ảnh hưởng đến mẫu côn trùng, để ít phút sẽ bay hơi đi.

Phương pháp nầy tôi đưa ra nhằm giúp cho những người đi thu thập mẫu côn trùng tiện lợi nhất, an toàn cho người sử dụng, có thể thay thế hoàn toàn CCl4.

 


bui quang: y kien tham khao ve su dung hoa chat trong nuoi trong thuy san (27/10/2004)

Trong nuoi trong thuy san ngay nay viec dau tien la nguoi nuoi huong toi la loi nhuan cao.vi the ma nguoi ta huong toi nuoi nhung loai dac san co gia tri kinh te va nuoi voi mat do cao.viec nuoi voi mat do cao len moi truong se bi xau dan di trong qua trinh nuoi,ma moi truong xau (o nhiem) se lam anh huong den suc khoe vat nuoi va tao dieu kien thuan loi cho nhung loai dich hai cua vat nuoi phat trien gay hai chi vat nuoi nhu vi rus,vi khuan,ki sinh trung...

De bao ve da vat nuoi thi nguoi nuoi bat buoc phai su dung nhung loai hoa chat de tri.tren thi truong hien nay thi co nhieu loai hoa chat de tri benh.nguoi nuoi mot phan chua hieu biet nhieu ve thuoc,hon nua ca van de gia thanh,vi the len de dan den viec dung phai nhung loai hoa chat ma khi su dung se bi ton du.theo toi de chan duoc viec su dung nhung loai hoa chat ma con ton du thi can phai lam tot nhung van de sau

- canh bao cho nguoi dan biet nhung loai thuoc ma khi su dung se de lai ton du trong thanh pham

- nang cao y thuc cong dong bang cach pho bien rong rai cho nguoi nuoi ve moi nguy hai khi trong san pham co ton du hoa chat va bo sung kien thuc cho nguoi nuoi ve phong tri benh tong hop cho dan vat nuoi de giam thieu phai su dung hoa chat nhu: dung che pham sinh hoc,dung mot so chat khu trung nhu iodine.

 


minhson le: Chất cấm vừa nêu có phải là phèn xanh không? (21/10/2004)
Giúp tôi coi chất cấm vừa nêu có phải là phèn xanh không hay người nông dân chúng tôi gọi tên thường thức chứ tiếng anh thì không?

Việt Linh:

Chất cấm là Xanh Malachite không phải là phèn xanh, phèn xanh các anh/chi hay sử dụng là đồng sulfat (CuSO4) chất này không bị cấm.

Pham Van Vinh -Nguyen Thai Son, Phuong 3, Go Vap, TP. Ho Chi Minh: Phản hồi về Đồng Sulfate (CuSO4.7H2O): (22/10/2004)

Phèn xanh (Đồng Sulfate) dùng trong nhiều lĩnh vực trong đó có CẮT TẢO. Bạn cần chú ý rằng trên thế giới người ta dùng các hợp chất chứa Cu để kiểm soát tảo nước hồ nói chung nhưng không dùng để cắt tảo hồ nuôi thủy sản làm thực phẩm. Lý do là Cu là kim loại nặng sẽ tích tụ trong vật luôi thông qua chuỗi thức ăn trong hồ (food chain). Nếu dùng ở liều lượng để cắt tảo, hàm lượng Cu trong nước, đất sẽ cao dần và dẫn đến dư lượng kim loại nặng trong cá tôm sẽ vượt tiêu chuẩn. Cần lưu ý là tiêu chuẩn về dư lượng kim loại nặng trong thực phẩm ở Châu âu và Mỹ rất thấp. Do vậy, nếu dùng muối sulfate Đồng để cắt tảo sẽ gặp nguy cơ hàng xuất khẩu bị từ chối và bị phạt. Vậy cần phải chọn giải pháp khác an toàn cho kiểm soát tảo trong hồ.

Xin chào.

 


11/3/01 - Khach Prawnox, N-300, BKC (hoặc Cleaner-80) có chứa kháng sinh loại nào? Vibrocine, Zymetin, Semvac-P có phải là kháng sinh không? thành phần chính của chúng là gì?

Việt Linh:

Tùy từng nhà sản xuất, thành phần của các chế phẩm có tác dụng tương tự sẽ khác nhau do khác biệt các phụ gia. Các sản phẩm mới cũng nhanh chóng được các công ty nghiên cứu pháttriển dựa trên những hoạt chất mới. Chúng tôi giới thiệu ở đây thành phần chính của các sản phẩm nêu trên theo tài liệu phổ biến của CP 

1/ Cleaner-80 là tên thương hiệu của CP với hoạt chất B.K.C 80%.B.K.C (viết tắt của BenzalKonium Chloride - Công thức hoá học: C6H5CH2N+(CH3)2RCl-)  là một amon bậc 4 - có hoạt tính hoá học cao, có khả năng diệt vi khuẩn trong nước và ở thân tôm, mang tôm, diệt khuẩn đáy ao, khống chế phiêu sinh vật trong nước. 

2/ Prawnox (sản phẩm của CP): thuốc kháng sinh. Thành phần: oxolinic acid: 25% - chất hoá học nhân tạo của nhóm quinolone. Công dụng: phòng và chữa bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là vibrio gây bệnh phát sáng, viêm đường ruột, rụng đuôi, đen mang, hoại tử. Hien nay loại thuốc này đã bị cấm sử dụng ở Hoa Kỳ (theo FDA) và một số nước khác. 

3/ N-300 (sản phẩm của CP): là thuốc kháng sinh. Thành phần: norfloxacin hydrochloride 30%. Công dụng: diệt khuẩn, chủ yếu là bệnh do vibrio, viêm mang tôm, sưng đuôi, đen mang, viêm gan, chấm trắng. Hien nay loại thuốc này đã bị cấm sử dụng ở Hoa Kỳ (theo FDA) và một số nước khác. 

4/ Vibrocine: chất tạo kháng thể, phòng vi khuẩn Vibriosis  5/ Semvac-P: chất tạo kháng thể, phòng vi khuẩn thân đỏ đốm trắng (SEMBV) 6/ Zymetin: men vi sinh. Thành phần: streptococcus faecalis, lipase, bacillus mensentericus, clostridium butyricun, men bia, protease, chất mang. Công dụng: sản sinh dịch tiêu hoá giúp tăng cường tiêu hóa, phân hủy thức ăn thừa vá các chất thải trong ao nuôi thuỷ sản. Chi tiết hơn về các sản phẩm của CP, xin vui lòng liên hệ Công ty CP Việtnam.

 

Nuôi tôm mùa mưa, bão, lũ

.

 

 

 

temp
temp

 

Hộp test đo pH, kiềm, nitrit NO2, nitrat NO3, amoni NH3/NH4, phèn Fe, Mg/Ca | Đo pH, pH đất | Đo oxy hòa tan | Khúc xạ kế đo độ mặn, ngọt, cồn | Đo ẩm không khí, độ ẩm đất | Đo ánh sáng | Đo ammonia, clorin | Đo nhiệt độ | Đo tổng chất rắn TDS, độ dẫn EC, ORP | Khác

 

Mini game của nhÀ nÔng


 

 

temp
temp

 

Hộp test đo pH, kiềm, nitrit NO2, nitrat NO3, amoni NH3/NH4, phèn Fe, Mg/Ca | Đo pH, pH đất | Đo oxy hòa tan | Khúc xạ kế đo độ mặn, ngọt, cồn | Đo ẩm không khí, độ ẩm đất | Đo ánh sáng | Đo ammonia, clorin | Đo nhiệt độ | Đo tổng chất rắn TDS, độ dẫn EC, ORP | Khác

 

 

 

 

 

Like www.vietlinh.vn

Thảo luận - hỏi đáp về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản

  Liên hệ
  Thông tin
  0902.580018
  090.889.2699

  © Copyright 2000 Vietlinh.vn

  ® Việt Linh giữ bản quyền

  DNTN VIỆT LINH
  Địa chỉ: 71/14 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (84-028) 3839.9779 - 6274.2757 - 0902.580018, Hotline: 090.889.2699
  Email: vietlinh [vietlinh.vn], vietlinhsaigon [gmail.com], skype vietlinhsaigon
  facebook vietlinh.vn twitter vietlinhsaigon googleplus vietlinhsaigon vietlinhsaigon

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ VIỆT LINH - ĐI CÙNG NHÀ NÔNG
  WWW.VIETLINH.COM.VN  WWW.VIETLINH.VN
  Giấy phép số 52/GP-BC do Cục Báo chí Bộ Văn Hoá Thông Tin cấp ngày 29/4/2005
  Giấy phép số 541/GP-CBC do Cục Báo chí Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp ngày 30/11/2007
  ® Viet Linh giữ bản quyền, Copyright © 2000 www.vietlinh.vn

  All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information, news, jobs: shrimp, fish, casttle, poutry, tools, equipment, machine, enviroment, tester, testkit, metter, feed, materials, pH test,pH, amonia, saltity, amonia, nitrat, nitrit, refractometer, chlorin, DO tester, saltity, moisture, temperature, laboratory, research, tea, fruit, orchid, farmer, farming, field, rice, seafood, thủy sản, nuôi trồng, kỹ thuật, nuôi tôm, nuôi cá, tilapia, cá rô phi, kĩ thuật, việc làm, tin tức, thông tin, Việt linh, vietlinh, viet linh, nông nghiệp, nong nghiep, vật tư, cá cảnh, khuyến ngư, chế biến , nông sản, trồng trọt, chăn nuôi, thị trường, tư vấn, dịch vụ, mua bán, dụng cụ, thiết bị đo môi trường, phân bón thuốc bảo bệ thực vật, thuốc trừ sâu, thức ăn thủy sản, thức ăn chăn nuôi, xuất nhập khẩu, tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn, gia súc, gia cầm, bò, heo gà, vịt, nhím, thỏ, dế, trùn quế, trăn, rắn, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây hoa màu, cây lương thực, rau, lúa, nấm, cây hoa cảnh, cây thuốc, sinh vật cảnh, vật tư, phong lan, cá cảnh, rau an toàn, khuyến nông, rural, nông thôn, nông dân, giải trí

  Về đầu trang