www.vietlinh.vn | Tin tức | Kỹ thuật nuôi trồng | Thảo luận - Hỏi đáp | Giới thiệu - Mua bán - Rao vặt | Việc làm | Chuyện nhà nông | Tin nội bộ | English | 中文 | Liên hệ

© Copyright | Viet Linh giữ bản quyền
® www.vietlinh.vn since 2000

Tel: (028) 383.99779
Hotline: 090.889.2699
 
Chọn tôm giống: đếm số gai trên chủy

 

Thảo luận, hỏi đáp và Ý kiến bạn đọc

Thảo luận: Tôm rớt cục thịt?(5/5/2017)

Tôm của tôi được 60 ngày tuổi ăn được 20kg/ cử. Hai ngày này có dấu hiệu lột xác không cứng vỏ và rớt cục thịt và có xuất hiện khuẩn trên lớp vỏ kitin. Các yếu tố môi trường đều ổn định pH 8.0 - 8.3 kiềm 130. Nh3 k có.

Xin cho biết nguyên nhân trên và cách xử lý hiện tượng trên. Xin chân thành cảm ơn.

Chúc mọi người có 1 ngày vui vẻ.

Tổng hợp một số ý kiến thảo luận của bạn đọc:

Đây là điều khá bất thường, vì người nuôi có kinh nghiệm (tôm ăn được, các yếu tố môi trường đều ổn định, pH ít dao động, kiềm tốt, NH3 không có...).

Việc không cứng vỏ chỉ trong điều kiện môi trường có biến động gây căng thẳng làm rối loạn hoạt động trao đổi chất của tôm. Hoặc chất lượng thức ăn chưa đáp ứng...Trong các trường hợp này sẽ dẫn đến hiện tượng vùi đáy và xuất hiện khuẩn...

Xem các Thảo luận - Hỏi đáp khác

.

 

 

 

DỤNG CỤ, THIẾT BỊ CÓ BÁN TẠI VIỆT LINH

temp
temp
temp
temp

71/14 Trần Phú, P4, Q5, TP.HCM
Sáng: 7-11g, Chiều: 2-5g (T2 - sáng T7)
(028) 383.99779 | 627.42757 | 090.889.2699
vietlinh.kinhdoanh@gmail.com

 

 

Đo pH, pH đất | Đo oxy hòa tan | Hộp test | Khúc xạ kế đo độ mặn, ngọt, cồn | Đo ẩm không khí, độ ẩm đất, độ ẩm nông sản | Đo ánh sáng | Đo ammonia / clorin | Đo nhiệt độ | Kính hiển vi | Đo tổng chất rắn TDS, độ dẫn EC, ORP | Tủ ấm & khác

 

Mini game của nhÀ nÔng


 

 

Like www.vietlinh.vn

All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information, news, jobs: shrimp, fish, casttle, poutry, tools, equipment, machine, enviroment, tester, testkit, metter, feed, materials, pH test, amonia, nitrat, nitrit, refractometer, chlorin, DO tester, saltity, moisture, temperature, laboratory, research.