www.vietlinh.vn | Tin tức | Kỹ thuật nuôi trồng | Thảo luận - Hỏi đáp | Giới thiệu - Mua bán - Rao vặt | Việc làm | Chuyện nhà nông | Tin nội bộ | English | 中文 | Liên hệ

© Copyright | Viet Linh giữ bản quyền
® www.vietlinh.vn since 2000

Tel: (028) 383.99779
Hotline: 090.889.2699
 
Chọn tôm giống: đếm số gai trên chủy

 

Thảo luận, hỏi đáp và Ý kiến bạn đọc

Chế phẩm EM tỏi (14/5/2016)

Sự khác nhau của các chế phẩm vi sinh EM2, EM5, EM tỏi so với EM gốc? Tỏi có các thành phần kháng sinh tự nhiên, mà đã là kháng sinh thì diệt lại các quần thể vi sinh kẻ cả có lợi và có hại, vậy cách làm thế nào để chế phẩm EM tỏi thật sự có hiệu quả khi sử dụng.

Văn An (Vĩnh Linh, Quảng Trị)

1/ E.M gốc: là vi sinh vật không hoạt động.

2/ Những khâu cơ bản trong quá trình sản xuất EM5 tỏi:

- EM5 tỏi:

+ Pha chế EM5 không có thành phần nước gồm: 20% EM gốc, 20% rỉ đường, 20% dấm, 40% rượu.

+ 1kg tỏi bóc sạch vỏ, xay nhuyễn rồi trộn với 1 lít EM5 không nước và thêm vào đó khỏang 10 lít nước (chú ý nước không có clo). Sau đó ủ kín khoảng 24 giờ.

- Sau ủ: lọc lấy nước để lấy EM5 tỏi. pH 3,5-4 là đạt yêu cầu.

.

 

 

DỤNG CỤ, THIẾT BỊ CÓ BÁN TẠI VIỆT LINH

temp
temp
temp
temp

71/14 Trần Phú, P4, Q5, TP.HCM
Sáng: 7-11g, Chiều: 2-5g (T2 - sáng T7)
(028) 383.99779 | 627.42757 | 090.889.2699
vietlinh.kinhdoanh@gmail.com

 

 

Đo pH, pH đất | Đo oxy hòa tan | Hộp test | Khúc xạ kế đo độ mặn, ngọt, cồn | Đo ẩm không khí, độ ẩm đất, độ ẩm nông sản | Đo ánh sáng | Đo ammonia / clorin | Đo nhiệt độ | Kính hiển vi | Đo tổng chất rắn TDS, độ dẫn EC, ORP | Tủ ấm & khác

 

Mini game của nhÀ nÔng


 

 

Like www.vietlinh.vn

All of aquaculture, agriculture, seafood and aquarium: technology, market, services, information, news, jobs: shrimp, fish, casttle, poutry, tools, equipment, machine, enviroment, tester, testkit, metter, feed, materials, pH test, amonia, nitrat, nitrit, refractometer, chlorin, DO tester, saltity, moisture, temperature, laboratory, research.