THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Ngày 13 tháng 12 năm 2016

Vắc-xin cho cá tra - ALPHA JECT ® Panga 2 của PHARMAQ
đã được cấp phép lưu hành

- Một bước tiến quan trọng cho nuôi trồng thủy sản bền vững ở Việt Nam

• ALPHA JECT ® Panga 2 đã được cấp phép bởi Cục Thú Y và sẽ đến với quý khách hàng ở Việt Nam vào đầu năm 2017

• Vắc-xin ngừa bệnh do vi khuẩn Edwardsiella ictaluri Aeromonas hydrophila, là những loại vi khuẩn gây tổn thất lớn cho ngành công nghiệp nuôi cá tra ở Việt Nam.

Vắc-xin ALPHA JECT ® Panga 2 của PHARMAQ đã nhận được giấy phép lưu hành từ Cục Thú Y vào ngày 5 tháng 12 năm 2016

‘’ Việc cấp phép cho loại vắc-xin mới này là sự đóng góp rất lớn cho ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản bền vững hơn ở Việt nam. Để có được sản phẩm này, PHARMAQ đã trải qua một quá trình nhiều năm nghiên cứu, phát triển và chuẩn bị hồ sơ thủ tục nhằm đảm bảo rằng vắc-xin sẽ mang lại một mức độ bảo hộ đáng kể cùng với đó là sự an toàn cho cá và cho môi trường’’, chia sẻ của ông Phạm Công Thành, Giám Đốc PHARMAQ Việt Nam.

ALPHA JECT® Panga 2 là một loại vắc-xin tiêm giúp bảo hộ cá khỏi các bệnh chủ yếu trong ngành công nghiệp cá tra ở Việt Nam, Edwardsiella ictaluri gây bệnh gan thận mủ và Aeromonas hydrophila gây bệnh phù đầu xuất huyết. Những bệnh này xảy ra trong suốt quy trình nuôi, gây ra tỉ lệ chết cao và dẫn đến thiệt hại lớn về mặt kinh tế.

Tiêm vắc-xin là một bước tiến quan trọng trong việc kiểm soát hai loại bệnh chủ yếu này trên cá tra nuôi tại Việt Nam và giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh. Trong những năm qua, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các khách hàng để khảo nghiệm vắc-xin một cách kỹ lưỡng tại các ao nuôi thương phẩm trong điều kiện thực tiễn sản xuất.

‘’Để đạt được một nền sản xuất cá tra ổn định và đáng tin cậy, PHARMAQ định hướng sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản của Việt Nam bằng các giải pháp quản lý sức khỏe tiên tiến trong lĩnh vực phòng và kiểm soát dịch bệnh. Việc cấp phép cho vắc-xin này là một bước tiến quan trọng cho việc sản xuất ra những sản phẩm thủy hải sản sạch và an toàn ở Việt Nam’’, chia sẻ của Tổng Giám Đốc PHARMAQ Toàn Cầu, ông Morten Kr. Nordstad.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Phạm Công Thành, Giám đốc công ty TNHH PHARMAQ Việt Nam
E –mail: pham-cong.thanh@zoetis.com
Mobile: +84 913808030
Hoặc
Morten Nordstad, TGĐ PHARMAQ toàn cầu
Telephone: +47 23 29 85 10
Mobile: +47 907 52 853

 

Giới thiệu về PHARMAQ

PHARMAQ là đơn vị dẫn đầu toàn cầu về vắc-xin và cải tiến công nghệ nuôi trồng thủy sản và là một phần của Zoetis, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thú y. Một công ty mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thân thiện với môi trường, an toàn và hiệu quả cho ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu thông qua nghiên cứu và lời cam kết của những con người tận tụy. Các nhà máy, bộ phận quản lý, các hoạt động nghiên cứu và phát triển được đặt tại Na Uy và với các chi nhánh ở Chi Lê, Anh, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Panama và Hồng Kông. PHARMAQ có khoảng 200 nhân viên. Các sản phẩm của công ty có mặt tại thị trường Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, và Châu Á. Để biết thêm thông tin, vui lòng ghé thăm website của công ty tại www.pharmaq.com

 


 

Ho Chi Minh City, Vietnam
December 13th, 2016

PHARMAQ fish vaccine ALPHA JECT ® Panga 2 received Marketing Authorisation
- An important step for sustainable aquaculture in Vietnam

  • ALPHA JECT ® Panga 2 has been approved by the Department of Animal Health and will be available for customers in Vietnam early 2017
  • The vaccine protects against Edwardsiella ictaluri  and Aeromonas hydrophila, bacterias  causing significant losses in the Vietnamese pangasius industry

PHARMAQ's vaccine ALPHA JECT ® Panga 2 received a marketing authorisation from the Department of Animal Health December 5th 2016.
“The approval of the new vaccine is a great contribution to a more sustainable aquaculture industry in Vietnam. Behind this product are many years of research, development and documentation to ensure that the product provides a significant level of protection as well as being safe for the fish and the environment", says Pham-Cong Thanh, Country Manager PHARMAQ Vietnam.
ALPHA JECT® Panga 2 is an injection vaccine that provides protection against the main diseases in the pangasius farming industry in Vietnam, Edwardsiella ictaluri  causing white spot disease and Aeromonas hydrophila  causing septicimia and hemorrhage.  The diseases occur during the whole production cycle and are associated with high mortalities and great economical losses. 
Vaccination is an important step forward in controlling two of the major diseases in farmed pangasius in Vietnam and reduce use of antibiotics. The vaccine is well documented through field trials conducted in close cooperation with our customers over the past years.
"To achieve a more predictable and reliable fish production for pangasius, PHARMAQ aims to continuously support the Vietnamese aquaculture industry towards more advanced fish health solutions in the prevention of diseases. The approval of this vaccine is an important step towards production of safe and healthy seafood in Vietnamsays the President of PHARMAQ Morten Kr. Nordstad.
For further information, please contact:
Pham-Cong Thanh
, Country Manager PHARMAQ Vietnam
E –mail: pham-cong.thanh@zoetis.com
Mobile: +84 913808030
Or
Morten Nordstad, President PHARMAQ a business of Zoetis
Telephone: +47 23 29 85 10
Mobile: +47 907 52 853

 

About PHARMAQ

PHARMAQ is the global leader in vaccines and innovation for aquaculture and part of Zoetis, the world leader in animal health. The company provides environmentally sound, safe and efficacious health products to the global aquaculture industry through targeted research and the commitment of dedicated people. Production facilities, administration and research and development activities are based in Norway with subsidiaries in Chile, United Kingdom, Vietnam, Turkey, Spain, Panama and Hong Kong. PHARMAQ has approximately 200 employees. The company's products are marketed in Europe, North and South America, and Asia. For further information, visit the company's website at www.pharmaq.com

 


 

Xem thêm tin khác:

Medium Chain Triglycerides - Sản phẩm mới của PHARMAQ dùng cho thủy sản nuôi