Bayer Việt Nam với Ngày Thiện nguyện

http://bah.bayer.vn/

 

Báo Công thương, 12/11/2017 

 

Ngày 10/11, Bayer Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Ánh Dương phối hợp tổ chức Ngày Thiện nguyện và tổng kết Dự án “Cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” tại huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp và thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang).

Trong giai đoạn một của dự án, Bayer đã phối hợp với Trung tâm Ánh Dương thực hiện nhiều hoạt động thiết thực. Tính đến thời điểm hiện tại, 340 hộ dân tại Hậu Giang đã được hỗ trợ thực hiện các mô hình trồng trọt và chăn nuôi tiên tiến đạt hiệu quả cao và phù hợp với hoàn cảnh của từng hộ gia đình, như: Trồng trọt (22 hộ),chăn nuôi kết hợp (189 hộ), thủy sản kết hợp (65 hộ), buôn bán nhỏ (47 hộ) và mô hình khác (17 hộ). Ngoài ra, có 36 buổi tập huấn cộng đồng được tổ chức cho hơn 520 người dân tại địa phương để chuyển giao kiến thức chuyên môn về vệ sinh môi trường, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản. Đồng hành cùng các hỗ trợ về kinh tế hộ gia đình, dự án còn đóng góp vào công tác chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân thông qua hỗ trợ chi phí đi lại và khám chữa bệnh cho các hộ nghèo, khuyến khích bà con sử dụng biogas, lắp đặt hệ thống lọc nướcvà nhà vệ sinh tự hoại để đảm bảo môi trường sinh sống tại địa phương.

“Chúng tôi rất vui mừng trước những lợi ích thiết thực mà chương trình đã và đang mang lại cho bà con gặp nhiều khó khăn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với mục đích cải thiện sinh kế một cách bền vững. Đây là động lực thúc đẩy Bayer cùng Trung tâm Ánh Dương tiếp tục thực hiện và mở rộng quy mô dự án để những điều tốt đẹp lan tỏa đến nhiều người hơn nữa, qua đó thể hiện cam kết lâu dài của Bayer trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương nơi chúng tôi đang hoạt động” - ông Kohei Sakata - Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam - chia sẻ.

“Trong năm vừa qua, cùng với sự phối hợp của Bayer, chúng tôi đã kết nối thêm với nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ để tìm giải pháp hỗ trợ phù hợp. Mỗi hộ gia đình tham gia vào dự án đã cải thiện kinh tế ổn định, tăng thu nhập trung bình là 25% mỗi năm. Với những thành công bước đầu, chúng tôi mong muốn cùng Bayer ngày càng mở rộng chương trình để góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương” - bà Hồ Thị Kim Chúc - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Ánh Dương cho biết.

 

Bayer là tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về khoa học đời sống, bao gồm chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn được thiết kế, nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức trong vai trò là công dân doanh nghiệp.

 

 

 

 

Như một hoạt động định kỳ của dự án, các tình nguyện viên Bayer Việt Nam và Trung tâm Ánh Dương đã đến thăm và trực tiếp lắp đặt hệ thống nhà lưới mái vòm cho hộ bà Lê Thị Kha ở thị xã Long Mỹ và hệ thống đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà cho hộ bà Đặng Thị Mành tại huyện Phụng Hiệp.

Đồng hành cùng Ngày Thiện nguyện, Công đoàn Bayer Việt Nam cũng trao tặng 20 xe đạp cho học sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với mong muốn góp phần giúp các em vượt lên những khó khăn hiện tại để theo đuổi ước mơ và thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, đại diện Công đoàn Bayer Việt Nam cũng đến thăm hỏi và tặng quà cho 25 hộ nghèo tại các xã Long Trị A, Phương Bình và Xà Phiên. Được biết, toàn bộ số tiền với tổng trị giá gần 68 triệu đồng dành cho hoạt động tặng quà này được đóng góp bởi Công đoàn Bayer Việt Nam và nhân viên của công ty.

“Nhiệt huyết và tinh thần thiện nguyện của nhân viên Bayer Việt Nam không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái với cộng đồng mà còn là ý thức và trách nhiệm cống hiến cho xã hội ngày một phát triển bền vững hơn. Tôi rất vui khi công ty tạo điều kiện để chúng tôi cùng góp phần của mình chung tay mang đến điều tốt đẹp cho xã hội” - chị Hồ Thị Ngọc Thủy - Trưởng nhóm tình nguyện viên của Bayer Việt Nam - chia sẻ.

Một số hình ảnh của hoạt động: